Xây dựng chế độ dinh dưỡng tăng cân nhanh cho người gầy

Dù đã thử trăm phương nghìn kế nhưng không chạm đích tăng cân. Bạn hãy thực hiện ngay chế độ dinh dưỡng tăng cân nhanh cho người gầy dưới đây.

Phân tích nhu cầu nạp năng lượng hiện tại

Để góp phần bổ sung nguyên tắc cần thiết trong chế độ dinh dưỡng tăng cân nhanh, bạn nên xác định hàm lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày. Đây là việc làm quan trọng, bạn cần biết rõ mình ăn được bao nhiêu calo mỗi ngày. Nếu không thống kế được bước này rất khó để tăng cân dù bạn có ăn nhiều đến cỡ nào.

Phân tích nhu cầu nạp năng lượng hiện tại

Phân tích nhu cầu nạp năng lượng hiện tại

Để xác định nhu cầu dinh dưỡng tăng cân nhanh cho người gầy, bạn có thể đến các bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn. Sau khi tính toán, có thể bạn sẽ ngạc nhiên với con số calo thực sự bạn ăn được mỗi ngày. Hãy kiểm soát mọi thứ, thay đổi thói quen để đạt mục tiêu calo tối thiểu hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cân. Trước khi tiêu thụ thực phẩm, bạn hãy tìm hiểu kĩ thông tin dinh dưỡng trên bao bì.

Điều chỉnh nguồn dinh dưỡng tăng cân nhanh

Đã đến lúc xây dựng chế độ dinh dưỡng tăng cân nhanh theo tuần, tháng trong lộ trình dài. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn cần hấp thụ 500 calo mỗi ngày. Đối với protein nên chắc chắn ăn ít nhất 180 gram protein mỗi ngày. Chất béo đảm bảo ít nhất 20% từ chất béo lành mạnh.

Điều chỉnh nguồn dinh dưỡng tăng cân nhanh

Điều chỉnh nguồn dinh dưỡng tăng cân nhanh

Trong các nhóm chất dinh dưỡng tăng cân nhanh, người gầy nên nhớ hãy lấy nhóm chất béo, chất đạm làm trung tâm. Giảm thiểu những chất xơ. Thành phần chất béo hoặc carbohydrate có trong trái cây, rau, ngũ cốc. Nhóm chất dinh dưỡng tăng cân nhanh này không chỉ cải thiện cân nặng hiệu quả, còn tốt cho hệ tim mạch, huyết áp.

Vạch ra mục tiêu tăng cân trong tháng

Việc bổ sung nguồn dinh dưỡng tăng cân nhanh khoa học được thực hiện bằng cách ghi chép như những cuốn nhật kí. Ở giai đoạn đầu, người gầy nên tăng cân khoảng 1- 2 kg là hợp lý. Một số bạn nam sẽ coi tốc độ này là “chậm”, nhưng nếu duy trì chế độ dinh dưỡng trên kết hợp với tập gym, cơ thể bạn sẽ tăng 10 -15 kg/năm. Để thực hiện được điều này, bạn nên kiên trì thực hiện một cách đều đặn.

Vạch ra mục tiêu tăng cân trong tháng

Vạch ra mục tiêu tăng cân trong tháng

Đặc biệt, trong quá trình tăng cân, không nên quá nôn nóng. Bởi việc tăng cân cấp tốc có thể có tác dụng phụ vì thông thường công thức để tăng cân nhanh đi kèm với tăng chất béo. Cơ thể con người chỉ có thể bổ sung một khối lượng cơ nhất định mỗi ngày. Khi đẩy trọng lượng tăng một cách đột ngột sẽ có nhiều khả năng tích luỹ mỡ không như mong muốn.

Xem thêm: