Vợ chồng hạnh phúc khi quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất

Để có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, hãy yêu thương và quan tâm đối phương từ những điều nhỏ nhất. Đừng để nhạt phai mới hối tiếc vì hững hờ.

Thế gian này, chẳng có gì tồn tại mãi mãi.Bạn có biết, thứ quý giá nhất tồn tại không phải là thứ không có được hay đã mất, mà là những gì mình đang có. Đừng để đến lúc mất đi mới biết hối tiếc vì mình từng hững hờ.

Hồi mới cưới vợ chồng mình hạnh phúc lắm

“Ngày mới kết hôn, vợ chồng mình thật hạnh phúc”

“Ngày mới kết hôn, vợ chồng mình thật hạnh phúc”

Sáng nay chồng tôi đi làm muộn hơn mọi ngày. Lão vòng tay qua đầu rồi ôm trọn vợ vào lòng. Tôi thức giấc cáu kỉnh: “Anh đi làm đi, em đang ngủ làm tỉnh cả giấc”. Lão nhìn nhìn rồi cười cười mà vẫn ôm như thế, lão bảo: “Hồi xưa lúc còn đang yêu nhau ấy, vợ chẳng hay nằm trong lòng anh, ôm anh ngủ như này còn gì. Anh mà quên thả ra cái là em tỉnh giấc luôn, bắt anh ôm cả đêm ấy”. Tôi tỉnh ngủ, vùng dậy hỏi: “Rồi sao nữa, mà sao tự dưng chồng lại kể thế?”.

Lão kể tiếp, giọng lão trầm trầm: “ Năm đầu cưới nhau, vợ chồng hạnh phúc lắm, tối nào vợ cũng để anh ôm. Sau đó, vợ có bầu nên chỉ nằm quay lưng lại cho anh ôm từ đằng sau, như thế này này”. Lão vừa nói vừa đẩy mình quay lưng lại để thực hành cái ôm ấy. Tôi để ý tâm trạng của chồng, hình như anh có điều gì muốn nói thì phải. “Rồi sao nữa hả chồng?”, tôi hỏi. “Rồi sau đó, vợ không cho anh ôm nữa, mỗi đêm trước khi ngủ vợ đều nghiên cứu những vấn đề về tăng cân và thẩm mỹ. Vợ đọc sách muộn lắm, anh khuyên đi ngủ sớm vợ cũng chẳng nghe, mỗi lúc vợ đi ngủ thì anh đã ngủ say rồi”. Tôi ngạc nhiên khi nghe chồng kể lại, thì ra đã có một thời gian tôi bỏ mặc chồng như thế.

Thay đổi ngoại hình và tính cách sau sinh

Chồng kể tiếp: “ Vợ vốn rất xinh đẹp, nên sau khi có Min vợ sợ xấu càng quan tâm chăm sóc bản thân hơn. Vợ có nhớ không? Lần ấy sau sinh em bị béo bụng ấy, anh thì cũng chẳng quan tâm đến việc em có xấu đi hay không. Nhưng vợ thì tự ti lắm, em sợ anh đi ngoại tình”. Lão kể chuyện cũ mà nụ cười chua xót. “ Thời gian ấy, vợ hay cáu lắm, mỗi lần anh đi làm về muộn là vợ tra hỏi này kia, còn vạch áo anh ra xem có dấu vết gì không nữa chứ. Vợ còn hay hỏi anh có phải bây giờ vợ béo, xấu rồi nên anh đi tìm cô khác đẹp hơn không? Từ đó về sau vợ không cho anh ôm lúc ngủ nữa. Chắc vợ không nhớ đâu nhỉ”. Nghe lời tâm sự buổi sáng của chồng mà tôi không biết phản ứng sao cho phải. Không biết có chuyện gì mà mới sáng ra lão đã ẩm ương như thế.

Quả thực là ngày ấy sau khi sinh con xong, tôi có xấu tính một chút. Bản thân thì bị mất dáng nên hay ghen tuông vô cớ. Mỗi lần lão chồng đi đâu, về muộn mà không báo cáo thì tôi y như một bà mẹ xề quay sang cằn nhằn, lắm lời. Thời gian ấy có lẽ lão cũng chán tôi lắm, chẳng qua cố gắng nhẫn nhịn để tôi vui lòng. Sau sinh tôi tự ti về cái bụng đầy mỡ, cứ nghĩ bên ngoài có bao nhiêu cô xinh đẹp, eo thon lượn qua lượn lại trước mặt chồng là tôi không thể yên tâm được. Lúc đó, tôi đã nghĩ đến việc đi phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng để có vòng eo săn chắc và tự tin hơn. Sau đó cuộc sống bộn bề nên tôi chẳng thể thực hiện được ý định.

Phẫu thuật thẩm mỹ lấy lại vóc dáng để cuộc sống tốt đẹp hơn

Chồng đi công tác tôi muốn dành cho lão một sự bất ngờ

Chồng đi công tác tôi muốn dành cho lão một sự bất ngờ

Mãi đến gần đây khi con đã ba tuổi, cuộc sống nhàn rỗi hơn đôi chút tôi mới có thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Quyết định thực hiện thẩm mỹ hút mỡ bụng để lấy lại vóc dáng và sự tự tin khi trước. Chồng đi công tác xa, còn tôi với ý nghĩ muốn dành cho lão một điều bất ngờ sau khi trở về nên đã đi thẩm mỹ hút mỡ bụng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội.

Đêm qua chồng về khá muộn, còn tôi thì ngủ sau một ngày dài mệt mỏi. Lão về cũng chẳng đánh thức tôi. Sáng nay dậy sớm lão đi làm muộn hơn mọi ngày, lại thủ thỉ tâm tình như vậy tự nhiên lòng tôi ấm áp hẳn. Tôi rúc vào lòng lão nói nhỏ “ anh đi làm muộn 10 phút nhé, để em ôm anh thêm lát nữa”. Hạnh phúc đôi khi đơn giản lắm, chỉ cần quan tâm nhau mỗi sáng, nhìn vào mắt nhau một chút để cảm nhận một chút yêu thương, thế là đủ.