Vì trách nhiệm tôi phải lấy bạn thân người yêu làm vợ

Dù là chàng trai mà bao cô gái mơ ước, nhưng trái tim tôi chỉ trao cho Thủy, vậy mà sau một đêm định mệnh tôi phải lấy bạn thân người yêu làm vợ.

Tôi biết bạn thân người yêu có tình cảm với mình

Tôi biết bạn thân người yêu có tình cảm với mình

                                          Tôi biết bạn thân người yêu có tình cảm với mình

Sáu năm tôi và Thủy yêu nhau thì cũng có đến 6 năm tôi biết về Minh, cô bạn thân của người yêu mình. Tôi cũng biết Minh có tình cảm với mình nhưng từ 3 năm trước nhưng tôi chỉ coi cô ấy là bạn không hơn không kém dù rằng rất ấn tượng với cá tính mạnh mẽ của cô gái ấy.

Những lần Thủy đi thực tập hay tình nguyện xa nhà là Minh lại đến nhà tôi giặt giũ, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, nhiều hôm tôi đi học về thấy cô ấy ở đấy một mình cũng ngại ngùng vô cùng. Vì Thủy không hay qua nhà tôi chơi và làm việc nhà nên hàng xóm trọ bên cạnh ai cũng nghĩ Minh mới là người yêu tôi. Nhiều lần vì ái ngại tôi ngỏ ý bảo cô ấy đừng qua nữa nhưng cô ấy cười xòa mà nói:

“Bạn bè qua nhà nhau chơi, có gì đâu mà cậu phải ngại.

Với lại Thủy đi xa, mình tớ ở nhà nấu cơm ăn cũng chán, qua đây với cậu cho vui.”

Sau đó một thời gian tôi thấy Minh có những người đàn ông khác theo đuổi. Cô ấy bắt đầu quan tâm đến vấn đề tăng cân và thẩm mỹ rồi đi nâng ngực nội soi nên tôi nghĩ cô ấy đã quên tôi và bắt đầu tình yêu mới. Chúng tôi vì thế mà bắt đầu lại mối quan hệ bạn bè.

Tôi phải cắn răng lấy bạn thân người yêu làm vợ

Trong lễ cưới tôi không lấy được người con gái mà mình yêu

                                           Trong lễ cưới tôi không lấy được người con gái mà mình yêu

Vài tháng trước tôi thấy Minh vào công ty mình làm việc thì hơi bất ngờ, cô ấy đăng kí vị trí thực tập sinh trong phòng tôi. Từ đó vì làm cùng nhau nên cô ấy suốt ngày xin đi nhờ xe, có lần tôi bảo Thủy nói khéo với cô bạn thân nhưng em cho rằng:

Nó là bạn thân em, anh chỉ cho nó ngồi cùng thôi mà, em không ghen thì thôi sao anh cứ phải bắt bẽ chuyện đó”.

Vì nể người yêu nên tôi cũng đành lòng chấp thuận, nhưng khi đi cùng nhau Minh rất hay tìm cách dựa vào lưng tôi, đến những nơi có ổ gà, dù phanh nhẹ nhưng không hiểu sao Minh hay choàng qua ôm tôi bằng được. Nhiều lần cô ấy còn cố tình để lộ vòng 1 đã được đi thẩm mỹ ngực để tôi thấy.

Đến lúc tôi và Thủy dự định tiến tới hôn nhân, Minh đã dần thể hiện tình cảm đối với tôi mạnh mẽ hơn. Có một lần, cô ấy khóc lóc gọi điện cho tôi bảo nửa đêm xe hỏng giữa đường mà không biết gọi cho ai. Sợ có chuyện chẳng lành tôi liền đi ngay, nhưng khi đưa cô ấy về đến nhà tôi mới tá hỏa khi phát hiện một bàn tiệc rượu hai người đã được chuẩn bị sẵn, cô ấy cầu xin tôi ngồi nói chuyện nghiêm túc với cô ấy lần cuối cùng:

“Em đã yêu anh ngay lần đầu tiên chúng ta gặp nhau. Đến giờ cũng 6 năm rồi nhưng em không thể nào quên được”.

“Em biết anh và Thủy sắp kết hôn, em quyết định sẽ từ bỏ, nhưng hy vọng được một lần cùng anh dùng bữa như hai người yêu nhau. Anh giúp em nhé”.

Tôi như trút được gánh nặng trong lòng nên đồng ý luôn, nào ngờ sáng hôm sau mở mắt ra đã thấy Minh nằm cạnh mình, người không miếng vải che thân. Cô ấy bảo tôi hãy giữ kín chuyện này và xem như nó chưa xảy ra.

Nhưng không ngờ khi tôi và Thủy đã chụp ảnh cưới, đưa thiệp mời họ hàng hai bên thì Minh đến nhà tôi thông báo cô ấy đã có bầu, và đứa con trong bụng là của tôi. Khi đó Thủy cũng chứng kiến mọi việc, cô ấy nói chuyện với tôi bằng gương mặt lạnh tanh:

Chúng ta dừng lại ở đây thôi, em không thể cùng anh nên duyên vợ chồng.

Đứa bé kia, anh phải chịu trách nhiệm với mẹ nó”.

Rồi quay về phía Minh:

“Tôi không ngờ lại mất đi một người bạn trong hoàn cảnh này”

Hôn lễ của tôi vẫn diễn ra như bình thường, chỉ khác người làm cô dâu không phải là cô gái tôi yêu, tôi phải cay đắng cưới bạn thân người yêu làm vợ.

Nguyễn Hiền: Tăng cân nhanh