Trẻ bị suy dinh dưỡng nên ăn gì để tăng cân nhanh?

Nếu trẻ không may bị suy dinh dưỡng dẫn đến chậm phát triển về thể chất cũng như trí não, cha mẹ nên thay đổi ngay chế độ ăn tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng.

Chế độ ăn tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng cần chú ý điều gì?

Bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng để tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng để tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, trẻ bị suy dinh dưỡng thường do kém ăn hay bị rối loạn tiêu hóa, mắc các bệnh nhiễm đường ruột khác. Do đó, thay vì ép bé ăn hết khẩu phần ăn trong một buổi, các mẹ nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng.

Trong chế độ ăn tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng, ngoài cung cấp protein từ gạo để nấu bột, cháo hoặc cơm thì mẹ cần phải bổ sung thêm chất béo, chất đạm, vitamin và các loại khoáng chất từ thịt, cá, trứng, đậu đỗ, rau xanh, dầu mỡ, các loại hoa quả,…để hỗ trợ sức đề kháng cho bé.

Một số loại thực phẩm tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Theo trang tin tăng cân nhanh, trẻ bị suy dinh dưỡng cần tăng khẩu phần ăn và đa dạng các loại thực phẩm để bé không bị chán ăn, lười ăn. Mẹ cần chú ý cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu sau sinh, với trường hợp không đủ sữa mẹ thì nên thay thế bằng sữa ngoài và phải có chỉ định của bác sĩ.

Theo nhiều chuyên gia, trong chế độ ăn tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng cần bổ sung những loại thực phẩm giàu protein và vitamin D, can xi,…Một số loại thực phẩm mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ như: gạo, khoai tây, các loại thịt, tôm, cua, cá, trứng, sữa bột, dầu, mỡ, các loại rau xanh và quả chín.

Ngoài ra, mẹ cũng cần cho trẻ ăn những thực phẩm như: bí đỏ, gan động vật, thịt bò, hải sản,…để bổ dung chất sắt chống lại chứng thiếu máu thường xảy ra ở trẻ suy dinh dưỡng, kích thích khả năng hấp thu thức ăn và tăng cường sức đề kháng.

Vài điều cần lưu ý để tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng

Cho trẻ đi tắm nắng thường xuyên để hấp thu vitamin D

Cho trẻ đi tắm nắng thường xuyên để hấp thu vitamin D

Để giúp trẻ tăng cân, ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống, các mẹ có thể cho bé ra tắm nắng trước 8 giờ sáng để cơ thể bé có thể hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Đây chính là nguồn năng lượng dồi dào để bé chuyển hóa can xi trong cơ thể và phát triển toàn diện về thể chất cũng như chiều cao.

Đặc biệt, để tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng, mẹ cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh của con, vì khi này sức đề kháng của cơ thể bé là rất thấp không thể chống lại những mầm bệnh.

Nguồn: Tăng cân nhanh