Top 5 loại sữa giúp tăng cân hiệu quả

Để cải thiện thân hình gầy gò ốm yếu thì ngoài chế độ dinh dưỡng hàng ngày bạn nên bổ sung thêm các loại sữa giúp tăng cân cho người gầy. Bạn hãy tham khảo thêm 5 loại sữa tăng cân hiệu quả dưới đây nhé.

Sữa gạo

Sữa gạo chứa hàm lượng lớn carbohydrate tự nhiên do được chế biến từ việc xay nhuyễn gạo lứt, đây là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất trong việc tăng cân. Hơn nữa, 1 ly sữa gạo chứa nhiều calo hơn các loại khác, mỗi ly sữa gạo cung cấp khoảng 120 calo cho cơ thể, một nguồn năng lượng lý tưởng giúp tăng cân hiệu quả. Ngoài ra, sữa gạo còn bổ sung nhiều canxi, một số vitamin như vitamin A, D, B12 và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể…

Top 5 loại sữa giúp tănTop 5 loại sữa giúp tăng cân hiệu quảg cân hiệu quả

Sữa dừa

Sữa dừa được chế biến bằng cách lấy nước cốt dừa pha với sữa và nước. Sữa dừa chứa nhiều chất béo tốt và có hàm lượng protein cao, nhiều khoáng chất như sắt, photpho, canxi, magiê, natri, kali, selen và các vitamin B, C, E… cung cấp nguồn năng lượng lý tưởng cho cơ thể giúp tăng cân nhanh.

Top 5 loại sữa giúp tăng cân hiệu quả

Sữa đậu nành

Đậu nành cung cấp tất cả 9 axit amin thiết yếu cho cơ thể, là nguồn protein khá hoàn chỉnh,. Trong sữa đậu nành còn có vitamin A, B1, B2, D, PP… và các men có lợi cho tiêu hóa. Chất đạm trong đậu nành là nguồn đạm tốt nhất, nó giữ vai trò rất quan trọng trong chiến lược tăng cân, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho cơ bắp phát triển và tất cả các hệ thống chức năng trong cơ thể khỏe mạnh.

Top 5 loại sữa giúp tăng cân hiệu quả
Sữa mật ong

Mật ong chứa nhiều axit amin, các khoáng chất, vi lượng và chứa khoảng 80% đường fructoza, glucoza, mantoza, … rất tốt cho cơ thể và giúp tăng cân hiệu quả. Khi kết hợp cùng sữa sẽ làm tăng thêm dinh dưỡng sẵn có trong sữa, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không những thế sữa mật ong còn có tác dụng an thần, giúp dễ ngủ, làm đẹp da, chống cảm lạnh, tăng sức đề kháng của cơ thể…

Sữa bò

Sữa bò là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nhiều chất đạm, vitamin, dồi dào năng lượng và khoáng chất cung cấp cho nhu cầu hoạt động của cơ thể hằng ngày, hỗ trợ tốt cho quá trình tăng cân. Bạn nên uống 1 ly sữa bò nguyên chất mỗi ngày vào buổi sáng để giúp tăng sức đề kháng, tinh thần minh mẫn, sẵn sàng cho một ngày mới học tập và làm việc hiệu quả.

Top 5 loại sữa giúp tăng cân hiệu quảTop 5 loại sữa giúp tăng cân hiệu quả