Tổng hợp những bài thuốc tăng cân kỳ diệu từ thiên nhiên

Cùng với những món ăn giàu dinh dưỡng, bài thuốc tăng cân từ thiên nhiên đóng vai trò bổ trợ giúp người gầy tăng cân trong thời gian ngắn nhất.

Cỏ mực, đinh lăng, quất tươi là những thảo dược kích thích người gầy tăng cân hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc lá nam tăng cân

Bài thuốc lá nam tăng cân có nguồn gốc từ Phương Bắc (Trung Quốc). Trong thành phần của thuốc nam được bài chế từ rất nhiều loại thảo mộc từ thiên nhiên: cỏ mực, đinh lăng, quất tươi, hương ngu, ngải cứu, tía tô…

Bài thuốc lá nam tăng cân

Bài thuốc lá nam tăng cân

Tác dụng của thuốc lá nam bổ trợ, cải thiện cân nặng cho người gầy. Khi uống thuốc lá nam người gầy sẽ có cảm giác ăn ngon miệng, ngủ tốt, kích thích cân nặng.

Thuốc lá nam không có tác dụng ngay tức khắc, do đó người uống phải kiên trì. Hiệu quả của thuốc lá nam tăng cân phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Cỏ mực giúp kích thích ăn ngon miệng

Cỏ mực là loại thảo dược rất tốt trong việc cải thiện cân nặng. Cỏ mực tốt cho gan. Gan đào thải những chất độc có hại bảo vệ, chuyển hóa dinh dưỡng vào cơ thể. Nhờ khả năng hấp thu dinh dưỡng trọn vẹn giúp người gầy tăng cân nhanh hơn.

Cỏ mực giúp kích thích ăn ngon miệng

Cỏ mực giúp kích thích ăn ngon miệng

Bạn có thể giã hoặc xay nhuyễn cỏ mực chắt lấy nước. Để dễ uống bạn nên cho thêm vài thìa đường. Loại nước uống này rất mát nên bạn có thể bổ sung thường xuyên.

Tăng cân nhanh nhờ quất tươi

Đây là món ăn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng một cách trọn vẹn nhất. Bạn có thể áp dụng ngay cách làm dưới đây. Chuẩn bị 1kg quất tươi, 1 bình đựng, 1kg đường.

Tăng cân nhanh nhờ quất tươi

Tăng cân nhanh nhờ quất tươi

Cách làm: Nên chọn quất chín, quất tươi. Rửa sạch quất, dùng kim châm nhiều lỗ trên vỏ quýt cho quất cho nhanh ngấm. Cho 1 kg đường phèn, lắc đều để quất ngấm đường, sau đó cho vào bình.

Bạn có thể sử dụng quất tươi sau 1 tháng. Mỗi lần uống nên pha với nước lạnh. Ngày uống 1 cốc nước quất tươi không chỉ giúp người gầy tăng cân, còn ngừa ho, trị đờm.

Rễ cây đinh lăng cải thiện cân nặng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, đinh lăng được có tác dụng tương đương như một loại thuốc bổ, cải thiện cân nặng cho người gầy. Khi sử dụng rễ đinh lăng, người gầy cảm giác ăn ngon, ngủ tốt hơn. Đặc biệt đinh lăng – loại thảo dược giúp người ốm phục hồi, tăng cân nhanh nhất.

Rễ cây đinh lăng cải thiện cân nặng

Rễ cây đinh lăng cải thiện cân nặng

Cách làm: bạn có thể sưu tầm những rễ đinh lăng từ 3- 4 năm trở lên. Rễ cây đinh lăng càng lâu càng quý. Lấy rễ đinh lăng tán nhỏ. Mỗi buổi sáng pha 0,5g bột đinh lăng hòa vào nước rồi uống. Mỗi ngày uống 3 cốc nước đinh lăng. Đảm bảo người gầy sẽ tăng cân nhanh, hiệu quả, an toàn.

Xem thêm: