Tổng hợp bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân an toàn

Nếu bé nhà bạn đang thiếu chất, suy dinh dưỡng trầm trọng, hãy áp dụng ngay những bài thuốc dân gian giúp trẻ tăng cân an toàn, hiệu quả dưới đây.

Từ thời xa xưa, khi chưa có thuốc tây, ông cha ta đã biết sử dụng thuốc Đông y để chữa còi xương, suy dinh dưỡng, môi xanh, bụng to, tay chân mềm nhão…). Dưới đây là 4 bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân, các phụ huynh có thể tham khảo để cải thiện cân nặng cho con.

Bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân

Bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân

Bài thuốc Đông y số 1

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng tăng cân, bài thuốc Đông y được tổng hợp từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng trợ lực, giúp trẻ tăng cân nhanh.

Cách làm: chỉ thực, hoàng liên, la bặc tử, sơn tra, thần khúc, vỏ quýt, mạch nha. Những loại thảo mộc trên sao khô, mỗi thứ 5gr sắc với 200ml nước. Bạn có thể sử dụng ấm sắc thuốc chuyên dụng cho đến khi còn 120ml là được.

Sau mỗi bữa ăn chính, mẹ nên cho bé uống 3 lần, sáng, trưa, chiều. Thuốc sắc có mùi thơm, dễ uống. Không nên cho trẻ uống thuốc khi bụng đói.

Bài thuốc đông y số 2

Đây cũng là một trong những bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân khá thông dụng trong tủ thuốc của những gia đình có trẻ suy dinh dưỡng.

Bài thuốc Đông y giúp trẻ ăn ngon miệng, ngủ tốt

Bài thuốc Đông y giúp trẻ ăn ngon miệng, ngủ tốt

Cách làm: 15g hoài sơn, 10g ý dĩ tán bột, gan gà 1 cái thái nhỏ. Để gan gà không bị tanh mẹ có thể háp chín rồi cắt ra thành những miếng nhỏ. Trộn lẫn 3 hỗn hợp trên lại với nhau sau đó hấp cách thủy. Với bài thuốc này, các mẹ nên cho trẻ ăn khi còn nóng. Mỗi ngày ăn 2 lần, đảm bảo sau 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả cực kỳ.

Để giúp con khỏe mạnh, mẹ có thể bổ sung bài thuốc tăng cân này cho đến khi bé đạt cân nặng chuẩn nhé.

Bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân 3

Trong Đông y đây là bài thuốc giúp trẻ tăng cân được đánh giá cao trong việc cải thiện cân nặng cho những trẻ còi xương do bị tiêu chảy. Không chỉ đóng vai trò là bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân nó còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Bạn có thể sắc thuốc theo công thức như sau: 6 gr sinh địa, 4 gr mạch môn, 6 gr bạch truật, 2gr sa nhân, 4 gr cam thảo nam, 12 gr hoài sơn. Đun các vị thuốc này với 150ml nước cho đến khi cạn còn 3 bát nước. Chia đều cho trẻ uống thành 3 bữa, sáng, trưa, chiều.

Bài thuốc Đông y giúp trẻ tăng cân 4

Với bài thuốc đông y này bạn có thể làm như sau: 80 gr hạt quân tử, 100 gr hoài sơn, 100 gr hạt keo giậu, 100 gr thần khúc, 100 gr hạt sen, 100 gr ý dĩ, 50 gr tần bì. Ngoài việc sắc thuốc thông thường, các gia đình có thể sao khô, tán thành bột hỗn hợp trên rồi chế thành viên nhỏ. Mỗi ngày cho trẻ uống 20 viên nhỏ. Tác dụng của bài thuốc Đông y này là giúp trẻ ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn.

Bài thuốc Đông y cải thiện cân nặng cho trẻ

Bài thuốc Đông y cải thiện cân nặng cho trẻ

Có thể thấy đặc điểm chung của những bài thuốc Đông y giúp trẻ ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, giúp cơ thể khỏe khoắn. Đó là tiền đề thúc đẩy quá trình tăng cân ở những trẻ suy dinh dưỡng. Để thuốc phát huy những tác dụng của thuốc Đông Y bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia.

Xem thêm: