Tiết lộ phương pháp tăng cân nhanh với một vài bài tập yoga

Làm sao để tăng cân nhanh, hiệu quả và an toàn cho sức khỏe cũng như giữ gìn được vóc dáng, thân hình cân luôn là câu hỏi của khá nhiều người. Dưới đây là một vài bài tập tăng cân yoga dành cho bạn.

Bài tập tăng cân yoga tư thế bánh xe

Bài tập tăng cân yoga tư thế bánh xe

Bài tập tăng cân yoga tư thế bánh xe

Chuẩn bị: Nằm trên mặt phẳng, co hai chân chạm bờ mông ngoài. Hai tay đưa lên, ngón tay chạm bờ vai ngoài. Uốn cong, đẩy mạnh lên, căng bụng theo hình vòng cung.

Đây là bài tập tăng cân rất dễ thực hiện có tác dụng thúc đẩy sự hấp thụ thức ăn, cải thiện chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bài tập tăng cân yoga tư thế cây nến

Chuẩn bị: Thực hiện trên thảm hoặc gấp một tấm chăn nằm trên mặt phẳng. Hít vào nâng cả hai chân vuông góc với mặt đất. Nhẹ nhàng bật cơ thể lên, hai tay đặt đằng sau lưng từ từ trườn xuống lưng. Chỉnh sao cho thẳng, giữ nguyên thẳng như một cây nến, ngón chân chỉ lên trần nhà.

 Hít thở sâu đồng thời giữ tư thế này trong ít nhất 30 giây đến 3 phút tùy thuộc vào thể trạng của bạn. Trở về lúc ban đầu bằng cách hạ thấp chân góc 45 độ, đặt tay lên thảm, cuộn cơ thể xuống sàn và thư giãn.

Bài tập tăng cân này hỗ trợ đứng vai, bụng, đùi, lưng và cơ tam đầu, cơ bắp thêm săn chắc, kích thích tuyến giáp ở vùng cổ.

Động tác yoga thở bằng mũi

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Thở bằng mũi hay còn gọi là Anuloma Viloma là một trong những bài thực hành thở an toàn nhất và dễ dàng nhất. Hít vào bằng lỗ mũi bên trái, giữ lỗ mũi phải đóng, lần 2 đóng hai lỗ mũi, giữ hơi thở thoải mái.

Sau đó, giữ lỗ mũi bên trái đóng, thở ra qua bên phải, tiếp tục thực tập hơi thở nhẹ nhàng, làm 4 lần như thế, giữ hơi 16 nhịp và thở ra 8 lần đếm. Điều này thay đổi tùy thuộc vào mỗi người thực hành. Hơi thở tự nhiên xen kẽ giữa hai lỗ mũi mang lại tác dụng làm dịu cơ thể, đem lại cho bạn cảm giác ăn ngon miệng.

Bài tập tăng cân này sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo luôn khỏe mạnh.

Tư thế ngủ sâu

Tư thế ngủ sâu

Tư thế ngủ sâu

Để tập luyện tăng cân đạt được hiệu quả, bạn cần ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi đêm. Tư thế này được thực hiện rất đơn giản nhưng hiệu quả, chỉ cần thả lỏng cơ thể, không suy nghĩ, nằm trên mặt thảm, chân duỗi thẳng, bàn tay nắm hờ, lòng bàn tay hướng lên trên. Sau đó nhắm mắt và hít thở nhẹ nhàng trong 15 phút.

Cùng với chế độ ăn uống khoa học kết hợp với những bài tập tăng cân yoga sẽ giúp bạn kích thích các sợi cơ bắp, giúp cơ thể săn chắc hơn và tăng cân hiệu quả.

Nguồn: Tăng cân nhanh