Tiết lộ cách lựa chọn thức ăn và đồ uống để tăng cân hiệu quả

Nếu bạn muốn tăng cân hiệu quả bằng con đường ăn uống, hãy tham khảo cách lựa chọn thức ăn và đồ uống như chỉ dẫn dưới đây.

Cách lựa chon thức ăn và đồ uống để tăng cân hiệu quả

Cách lựa chon thức ăn và đồ uống để tăng cân hiệu quả

Cách lựa chon thức ăn và đồ uống để tăng cân hiệu quả

Theo trang tin tăng cân nhanh, ở mỗi nhóm thực phẩm chỉ có vài ba loại thực phẩm bánh là cực kỳ giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn những loại thực phẩm ít năng lượng, để tăng cân hiệu quả bạn nên chọn những món sau:

Nhóm ngũ cốc: Hãy ăn những loại mì nặng giống như lúa mì nguyên chất, lúa mạch đen, các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, yến mạch, các loại bánh nướng, bánh mì vòng, mầm lúa mì là những lựa chọn tối ưu có thể giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Nhóm trái cây: Hãy ăn nhiều chuối, dứa, nho khô, trái cây khô, bơ. Nhìn chung, các loại trái cây giàu tinh bột tốt hơn so với những loại nhiều nước.

Nhóm rau củ quả: Hãy ăn các loại đậu, bắp, khoai tây, bí xanh, bí đỏ. Cũng như những loại trái cây, rau củ quả chứa nhiều tinh bột có giá trị dinh dưỡng cao hơn những loại nhiều nước.

Nhóm sữa: Hãy ăn phô mai, kem, sữa chua lạnh, sữa nguyên kem, sữa bí đỏ, sữa đậu nành.

Nhóm protein: Hãy ăn bơ hạnh nhân, hạt điều, khoai lang, ngũ cốc nguyên hạt.

Tích cực uống nhiều nước trái cây để tăng cân hiệu quả

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Vấn đề tăng cân hiệu quả trong mùa hè luôn rất khó khăn lớn đối với người gầy vì cảm giác thèm ăn gần như không có. Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, nếu không thể ăn nhiều thì bạn nên tích cực uống nhiều nước trái cây để nhanh chóng cải thiện cân nặng.

Các loại nước ép và sinh tố cực kỳ tốt, đặc biệt là làm từ 100% nước ép trái cây và sữa không béo có thể cung cấp một nguồn dinh dưỡng khá lớn để những người gầy tăng cân.

Dùng nhiều loại gia vị để kích thích cảm giác thèm ăn

Các loại gia vị có khả năng giúp bạn ăn ngon và nhiều hơn. Bạn có khuấy những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có hàm lượng calo cao vào những loại thức ăn ưa thích khác của mình để gia tăng lượng calo.

Ví dụ bạn có thể khuấy sữa nguyên kem vào các loại nước có ga, súp, món hầm và nước sốt. Rắc các hạt lên đĩa salad hoặc ngũ cốc. Rắc bơ lên món thịt hầm, súp, trứng, salad và sandwich.

Hấp thụ nhiều protein hơn để tăng cân hiệu quả

Hấp thụ nhiều protein hơn để tăng cân hiệu quả

Hấp thụ nhiều protein hơn để tăng cân hiệu quả

Protein giúp cơ thể bạn xây dựng được nhiều vùng cơ mà không tăng lượng mỡ.

Những nguồn thực phẩm giàu protein bao gồm: Thịt nạc, cá, bột ngũ cốc, các quả hạnh và hạt, trứng, bơ đậu phộng,…

Nấu ăn với dầu và bơ để tăng thêm năng lượng

Nấu thức ăn với dầu và bơ sẽ giúp gia tăng tổng lượng calo của món ăn mỗi ngày. Một vài loại chất béo tốt bạn nên dùng trong việc nấu nướng như: Dầu oliu, dầu hạt cải dầu, bơ, dầu nành, dầu dừa,…