Thực phẩm phù hợp dành cho người muốn tăng cân

Chế độ ăn phù hợp chính là giải pháp tốt nhất cho người gầy muốn tăng cân. Vậy hãy lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vào các bữa ăn để nhanh chóng có được thân hình đầy đặn như ý.

thuc-don-tang-can

Cung cấp thêm những thực phẩm cần thiết vào thực đơn tăng cân

Những thực phẩm sau đầy đều là những thực phẩm cần thiết nhất mà người gầy nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình ngay hôm nay:

Quả bơ – trái cây được yêu thích

Bơ là trái cây được nhiều người thích vì nó có rất nhiều công dụng, giúp làm đẹp da và có nhiều chất béo rất tốt cho người gầy. Một nửa trái bơ chứa khoảng 140 – 160 calo sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng của mình, ngoài ra bơ chứa rất nhiều viatmin, tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày bạn nên làm một cốc sinh tố bơ cùng sữa và đường để thương thức.

Thịt đỏ – chứa protein và sắt

Trong các loại thịt đỏ như: thịt lơn, thịt bò chứa nhiều protein và sắt vì vậy nó rất tốt cho cho người gầy muốn tăng cân. Tuy nhiên chúng ta cũng lưu ý không nên ăn nhiều thịt 3 lần/ tuần để tránh các vấn đề khác về sức khỏe.

Các loại hạt chứa nhiều chất béo

hat-tang-can

Các loại hạt chứa nhiều chất béo rất tốt cho người gầy

Người gầy cần bổ sung thêm chất béo vào thực đơn của mình bằng việc ăn thêm các loại hạt vào bữa phụ như: hạt điều, đậu phộng…những hạt này có mùi thơm ngon và chứa nhiều chất béo đồng thời đủ các chất dinh dưỡng tốt cho người tăng cân.

Cá ngừ chứa axit béo

Bạn cũng nên tăng cương ăn cá ngừ vì đây là loại cá chứa nhiều protein và các axit béo cần thiết cho cơ thể. Cá ngừ sẽ giúp bạn tăng cân và duy trì cơ thể luôn khỏe mạnh.

Khoai tây chứa nhiều chất xơ

Khoai tây thực sự là một món ăn mà người gầy cần bổ sung ngay vì nó chứa một lượng lớn protein, chất xơ và vitamin C giúp bạn cải thiện cân nặng củ mình.

Sữa nguyên kem

sua-nguyen-kem

Uống sữa nguyên kem để tăng cân hiệu quả

Thực phẩm không thể thiếu của người gầy chính là sữa. bạn cần dùng loại sữa nguyên kem sẽ có kết quả hơn vì sữa nguyên kem có nhiều chất béo và vitamin. Mỗi ngày bạn nên uống 2 ly sữa để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Lưu ý dành cho người tăng cân:

Lựa chọn được những thực phẩm phù hợp với cơ thể là rất tốt. Tuy nhiên cần có một số lưu ý khi sử dụng:

  • Cân bằng nhóm thực phẩm chứa nhiều đường để tránh các nguy cơ mắc tiểu đường.
  • Cân bằng chế độ ăn đa dạng các nhóm thực phẩm trên.
  • Không ăn liên tục một loại thực phẩm trong thời gian dài để tránh gây những tác hại không mong muốn.

Vấn đề bạn có thể quan tâm: