Thực đơn tăng cân của người gầy cần những món ăn nào?

Tôi năm nay 24 tuổi, đã đi làm. Công việc của tôi cần di chuyển nhiều và thức đêm nên rất khó tăng cân. Tôi đang đầu tư vào ăn uống để cải thiện cân nặng nhưng không biết thực đơn tăng cân của người gầy cần những món nào?

Trọng Đại – Kỹ sư công trình

Chào bạn Trọng Đại!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục dinh dưỡng tăng cân của chúng tôi. Với thắc mắc thực đơn tăng cân của người gầy cần những món ăn nào, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Thực đơn tăng cân của người gầy cần những món ăn nào?

Thực đơn tăng cân của người gầy cần những món ăn nào?

Do tính chất công việc, phải di chuyển nhiều nên bạn rất khó tăng cân tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện cân nặng nhanh chóng nếu như áp dụng thực đơn tăng cân khoa học và thực hiện lối sống lành mạnh mỗi ngày.

Về thực đơn ăn uống của mình, bạn nên đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, bao gồm các nhóm đạm, tinh bột, chất béo, rau, vitamin và chất xơ. Ngoài ra bạn phải đảm bảo tối thiểu lượng calo mà một người lao động nặng cần phải nạp vào mỗi ngày để cơ thể không tiêu hao năng lượng dự trữ.

Nếu như bạn quá gầy, bạn có thể bổ sung các chất đạm, chất béo và tinh bột. Bạn cũng nên chia nhỏ bữa ăn và tăng cường các thức ăn có dạng lỏng để cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tiết lộ thực đơn tăng cân khoa học cho người gầy

Thực đơn tăng cân của người gầy cần những món ăn nào?

Thực đơn tăng cân của người gầy cần những món ăn nào?

– Bữa sáng: Một tô bún bò hoặc phở bò.

– Bữa phụ: Một ly sinh tố bơ có thêm kem béo hoặc 1 miếng bánh kem.

– Bữa trưa: Cơm bò lúc lắc, canh khoai tây thịt bằm, rau trộn dầu dấm.

– Bữa phụ chiều: Một cái bánh ngọt nhỏ và một ly sữa béo.

– Bữa tối: Cơm, thịt gà, canh rau ngót. Tráng miệng thêm hai trái chuối.

– Trước khi đi ngủ: Uống thêm một ly sữa béo ấm nữa (Có thể thay thế bằng sữa bí đỏ, sữa gạo lứt, sữa ngô,…)

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế tuyệt đối sử dụng chất kích thích, hút thuốc hay sử dụng rượu bia. Nếu được, bạn cố gắng sắp xếp thời gian ngủ sớm trước 11 giờ. Để cải thiện cân nặng của mình một cách nhanh nhất ngoài việc sử dụng thực đơn tăng cân khoa học bạn cũng cần dành thêm 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ cho các môn thể thao nhẹ như: Chạy bộ, bơi lội, cầu lông,…

Chúc bạn nhanh chóng cải thiện cân nặng của mình!