Tháp dinh dưỡng cho người gầy và nguyên tắc tăng cân hiệu quả

Khi nhìn vào tháp dinh dưỡng cho người gầy, chúng ta sẽ biết được lượng thực phẩm cần ăn trong một ngày, ưu tiên lựa chọn những nhóm chất nào để tăng cân hiệu quả.

Tầng đáy tháp ăn gì để tăng cân hiệu quả

Tháp dinh dưỡng cho người gầy và nguyên tắc tăng cân hiệu quả

Tháp dinh dưỡng cho người gầy và nguyên tắc tăng cân hiệu quả

Theo trang tin tăng cân nhanh, nơi đây có sự hiện diện của nhóm thực phẩm giàu tinh bột hay còn gọi là lương thực. Đó là bánh mì, cơm, bánh ngọt…cung cấp nguồn năng lượng mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người gầy muốn tăng cân bắt buộc phải ăn tối thiểu 12kg nhóm thực phẩm này mỗi tháng.

Tầng 2 – ngôi nhà của rau củ

Bạn không thể tìm được nguồn chất xơ nào khác dồi dào hơn ngoài các loại rau củ. Có nhiều người cho rằng chỉ những người béo muốn giảm cân mới cần nhiều chất xơ còn người gầy thì không?

 Tuy nhiên đây lại là một quan điểm hết sức sai lầm, cơ thể chúng ta luôn luôn cần chất xơ cũng như các vitamin và khoáng chất để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động và quá trình chuyển hóa năng lượng được diễn ra trơn tru hơn. Do đó, đối với người gầy muốn tăng cân hiệu quả hay người mới ốm dậy nên ăn đủ 10kg rau củ mỗi tháng.

Tầng 3 – tầng tháp hoa quả

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, nhiều loại hoa quả còn mang đến lượng calo cần thiết bổ sung năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày.

 Người gầy nên “kết thân” với hoa quả tươi như: quả bơ, xoài, nho, chuối, dưa hấu, cam, đào,…Bạn có thể ăn trực tiếp, dằm cùng sữa chua, pha nước ép hoặc chế biến thành sinh tố để quá trình tăng cân nhanh chóng có kết quả.

Hoa quả sấy khô cũng được xem là nhóm thực phẩm giúp bạn tăng cân hiệu quả, an toàn nhưng nhiều người lại bỏ quên. Lượng calo trong hoa quả khô cao gấp 5- 8 lần so với hoa quả tươi.

Tầng 4 – đạm động vật và thực vật

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đạm chính là thành phần tham gia cấu tạo nên nhân và nguyên sinh chất của tế bào vì thế mà khi nhắc đến protein (chất đạm) người ta cho rằng đó là “vật chất” của sự sống.

 Khi nói đến chất đạm, chúng ta thường bỏ qua nguồn đạm thực vật, chúng không chỉ giúp bạn tăng cân hiệu quả mà còn mang lại một sức khỏe tốt. đó khẩu phần dinh dưỡng chúng ta nên cân đối giữa đạm động vật và thực vật ở mức độ vừa phải để sớm sở hữu cân nặng như mơ.

Tháp dinh dưỡng cho người gầy và nguyên tắc tăng cân hiệu quả

Tháp dinh dưỡng cho người gầy và nguyên tắc tăng cân hiệu quả

Tầng 5 – nhóm chất béo

600g/tháng nhu cầu chất béo cần thiết người trưởng thành cần được đáp ứng và các chuyên gia cũng khuyến cáo người gầy nên bổ sung chất béo có nguồn gốc thực vật nhiều hơn chất béo có nguồn gốc từ động vật.

Ngoài ra, bổ sung chất béo để tăng cân hiệu quả cần có bí quyết khoa học. Ví dụ cho thêm một lượng phomat nhỏ vào món thịt hầm, súp, trứng.

Tầng 6 và 7 – đường và muối

Bạn muốn tăng cân hiệu quả và bạn đã lựa chọn ăn những món có nhiều đường. Bạn có biết rằng đường chỉ cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể nhưng không dài lâu. Thậm chí nếu ăn quá nhiều còn dẫn đến một số bệnh nguy hiểm như đái tháo đường. Ngưỡng cao nhất bạn chỉ có thể hấp thụ khoảng 500g đường/tháng.

Muối có vai trò cân bằng thể dịch trong cơ thể, phòng ngừa bệnh bướu cổ và giúp phát triển trí tuệ. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần dùng đúng lượng muối i-ốt trong nêm nếm, nấu bếp và không lạm dụng quá nhiều.