Tăng cân vù vù nhờ đặc sản “vua trái cây”

Ngoài tác dụng là loại trái cây cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, trái sầu riêng đóng vai trò là “thần dược ngọt ngào” kích thích tăng cân nhanh.

Sầu riêng “vua của các loại trái cây”

Loại quả này có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Nam Á. Theo quan niệm của người dân nơi đây, trái sầu riêng mang lại niềm vui, may mắn. Để nhấn mạnh vai trò của loại quả này nhiều người từng ví von những múi sầu riêng “như món trứng sữa nồng hương vị hạnh nhân”. Với người dân Ấn Độ, họ lại quan niệm rằng: “Sầu riêng là vua trong các loại trái cây”. Quan niệm này xuất phát từ mùi thơm đặc trưng không lại quả nào sánh được.

Sầu riêng “vua của các loại trái cây”

Sầu riêng “vua của các loại trái cây”

Đối với nhiều người ăn sầu riêng không quen thường cảm nhận mùi vị “thum thủm”. Có người ưa mùi sầu riêng thì nhận thấy nó rất thơm. Ở Việt Nam, loại quả này thường được trồng nhiều ở miền Nam. Mỗi trái sầu riêng thường nặng từ 2-7 kg/ quả. Đặc điểm của trái sầu riêng là ngoài vỏ có nhiều gai, bên trong nhiều múi, khi chín có mùi thơm đượm.

Vì sao sầu riêng có tác dụng tăng cân nhanh?

Quả sầu riêng khi chín là loại thực phẩm “vàng” giúp người gầy tăng cân nhanh.Lý giải điều này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong sầu riêng chín chứa rất nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể: protein, cacbon hydrat, xơ, canxi, Fe, vitamin C, A, chất béo, chất đường, nước…

sầu riêng có tác dụng tăng cân nhanh

Sầu riêng có tác dụng tăng cân nhanh

Lượng chất béo, chất bổ trong những múi sầu riêng vàng mọng giúp người ốm chóng hồi phục, tốt cho hệ tiêu hóa – tiền đề để tăng cân nhanh. Ngoài ra lượng nước, đường, cacbonhydrat bổ sung năng lượng, dinh dưỡng tăng cân quan trọng đối với người gầy trong lộ trình tăng cân.

Những món ăn ngon từ sầu riêng

Để sở hữu những món ăn từ sầu riêng béo ngậy, bổ dưỡng ngoài việc thưởng thức trực tiếp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng.

Một trong những món đơn giản dễ làm nhất là sinh tố sầu riêng. Thịt sầu riêng kết hợp với một ít đường, sữa chua xay nhuyễn rồi cho ra ly, bỏ vào ngăn mát của tủ đá dùng dần. Ngoài ra bạn có thể học cách làm bánh sầu riêng béo ngậy, sầu riêng sấy giòn để thay đổi khẩu vị cho lạ miệng. Để tận dụng giá trị dinh dưỡng của “vua trái cây” bạn có thể kết hợp với một số trái cây có tính hàn như: măn cụt, xoài, bơ, thanh long.

Sinh tố sầu riêng giúp người gầy tăng cân nhanh

Sinh tố sầu riêng giúp người gầy tăng cân nhanh

Lưu ý: Sầu riêng là loại trái cây giàu chất béo, nhiều đường, có tính nóng, do đó phụ nữ có thai, người cao huyết áp không nên ăn. Không nên tùy tiện chế biến sầu riêng chung với các thực phẩm như gừng, ớt, tỏi, rượu, cồn.

Nhờ những món ăn đơn giản từ trái sầu riêng người gầy sẽ nhanh chóng chạm đích tăng cân. Chúc các có một lộ trình tăng cân lý tưởng với loại trái cây này nhé!

Xem thêm: