Tâm sự của bà mẹ nuôi con còi xương suy dinh dưỡng

Con còi xương suy dinh dưỡng khiến tôi lo lắng vô cùng cho đến khi thực hiện theo thực đơn này giúp con tôi phát triển đều đặn cả về chiều cao lẫn cân nặng.

Nỗi lòng của các bà mẹ có con nhẹ cân

Luôn đứng hạng chót về tiêu chuẩn chiều cao cân nặng, nhìn 2 đứa con gầy gò ốm yếu của mình mà tôi xót lòng. “Gà con” là cái tên mà tôi thường gọi con của mình bởi nhìn chân tay 2 đứa cứ dài ngoằng, khẳng khiu khiến chúng trông không khác gì mấy chú gà con. Nhiều khi nhìn những đứa con nhà chị hàng xóm mà tôi khao khát, tôi cũng muốn con mình có bụng tròn tròn, mũm mĩn, 2 má phúng phính với cặp đùi đầy ngấn.

Nỗi lòng của bà mẹ có con còi xương

Nỗi lòng của bà mẹ có con còi xương

Nhìn lại con mình coi cọc dơ xương mà tôi buồn lắm, cũng từng là bác sỹ tại bệnh viện lớn của thành phố, muốn dành nhiều thời gian cho con hơn nên tôi chuyển về làm giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mang tiếng là bác sỹ am hiểu nhiều về ngành Y nhưng tôi lại rất vụng về trong cách chăm sóc con cái. Chính vậy mà tôi bị làng xóm láng giềng chê bai rất nhiều. Nhìn con mình như vậy nên tôi cũng khổ tâm lắm chứ, đi dự khá nhiều cuộc hội thảo rồi là tìm đủ các loại phương pháp trên mạng nhưng nào có hiệu quả gì.

Xót lòng nhìn những đứa con còi cọc

Ngày 2 đứa con của tôi chào đời chúng đều được 2,7kg nên tôi rất biết ơn ông trời đã cho tôi những thiên thần bé nhỏ với chỉ số cân nặng đó. Tưởng đâu con mình sẽ lớn lên khỏe mạnh phát triển đều đặn cả về thể chất lẫn chiều cao nhưng không hiểu sao sau khi sinh các con chỉ phát triển được thời gian đầu còn càng về sau bé lại càng gầy.

Dù đã thực hiện rất nhiều thực đơn có đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân và phát triển khỏe mạnh nhưng lại không thấy có hiệu quả. Khổ tâm lắm khi nhìn thấy 2 đứa con còi cọc của mình hơn 2 tuổi rồi mà người thì không khác gì con gà con nhỏ xíu. Nói thật, giờ niềm an ủi duy nhất hiện nay của tôi chính là nhìn 2 đứa con còi cọc của mình vẫn khỏe mạnh và vẫn duy trì được số cân hiện tại.

Phương pháp hiệu quả giúp con tôi phát triển khỏe mạnh

Dù đã thực hiện rất nhiều phương pháp từ Đông y đến Tây Y mà con tôi vẫn không có chút tiến triển nào khiến tôi lo lắm, sợ con mình cứ coi cọc mãi thế này thật sự không ổn chút nào cho đến một lần đưa con đi dự hội thảo “Giúp trẻ lớn khỏe mỗi ngày” của chuyên gia dinh dưỡng đã giúp tôi có được biện pháp nuôi dưỡng con lớn nhanh và khỏe mạnh mỗi ngày.

Thực đơn khoa học giàu dinh dưỡng giúp con lớn nhanh mỗi ngày

Thực đơn khoa học giàu dinh dưỡng giúp con lớn nhanh mỗi ngày

Đến đây, chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ cho tôi cùng rất nhiều bà mẹ khác về cách nuôi dưỡng con bằng cách xây dựng thực đơn khoa học với dinh dưỡng tăng cân giúp con tăng cân nhanh và phát triển đều đặn cả về thể chất lẫn trí tuệ. Chuyên gia cũng khuyên tôi nên thực hiện thực đơn này đều đặn mỗi ngày đảm bảo những nỗi lo của những bà mẹ trẻ thiếu kinh nghiệm chăm con như chúng tôi hoàn toàn tan biến.

Thực đơn dinh dưỡng dành cho trẻ coi xương

Sau buổi hội thảo đó, nghe lời khuyên của chuyên gia tôi về cho con ăn theo đúng thực đơn này thì thấy con ăn ngon miệng hơn, con không còn rơi vào tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng nữa nên tôi cũng yên tâm lắm. 1 – 2 tháng đầu nhìn con cũng có chút khởi sắc, da dẻ hồng hào hơn, chân tay con bắt đầu có tí thịt tý da mà tôi vui lắm. Sau vài tháng vẫn cái thực đơn này, tôi thay đổi bữa liên tục tránh gây cảm giác nhàm chán cho con nhìn con, con tôi nhìn mũm mĩm hơn rất nhiều, mỗi lần đưa con đi khám sức khỏe định kì, con đạt được mức cân và chiều cao chuẩn với độ tuổi mà ai cũng cảm thấy ngạc nhiên bởi sự thay đổi của con tôi.

Giờ đây cái biệt danh “gà con” không còn được gán với con tôi nữa mà giờ cháu đã được gọi với nhiều biệt danh đáng yêu hơn. Tôi biết có rất nhiều bà mẹ một con cũng đang vướng phải tình trạng như con của tôi nên hôm nay tôi chia sẻ bài viết này với mong muốn giảm bớt nỗi lo cho các bà mẹ, điều quan trọng hơn là con của các bà mẹ sẽ phát triển khỏe mạnh đều đặn hơn.