Sốc “toàn tập” trước những cảnh yêu của bà chị 8x

“Khép hộ chị cái cửa” là câu nhờ của bà chị 8x thường xuyên nói. Gần như tuần có 7 ngày thì đến 5 hôm tôi được chứng kiến cảnh cuống cuồng yêu của họ.

Tình yêu thời xưa và thời nay khác nhau 1 trời 1 vực

Tình yêu thời xưa và thời nay khác nhau

Gần đây ngày nào lên mạng cũng thấy những tin “tố cáo bạn trai đòi quà, lộ tin nhắn chửi bới, đâm bạn gái vì chia tay” … mà sởn tóc gáy. Ngẫm lại tình yêu bây giờ sao biến tướng nhiều quá. Thời xưa và nay nó lại khác xa nhau quá, bất kể mọi lứa tuổi.

Tôi cũng yêu như các bạn trẻ bây giờ nhưng sao cách ứng xử với tình cảm lại khác nhau một trời một vực. Trước đây, tình yêu là vật sở hữu của riêng 2 người chỉ đem ra tâm sự thỏ thẻ bên tai nhau. Thời buổi này các bạn cũng yêu nhau nhưng cứ làm rần rần. Yêu đòi chết, không yêu đòi giết, dỗi nhau thì chửi, ghét nhau vạch áo cho người xem lưng. Có lẽ đây chính là phong trào của tình yêu bây giờ của giới trẻ và nó thường xuyên bị 8x lên tiếng chê bai.

Ngượng ngùng trước cách thể hiện tình yêu của bà chị 8x

Chị thường xuyên chê bai tình yêu của bọn em và gom chung tất cả thế hệ 9x lại. Vậy còn chị thì sao? Em sẽ bắt đầu từ chuyện cái thùng rác. Muốn đổ rác phải ra tận đầu ngõ rất xa nên em đã để một chiếc thùng rác nhỏ đặt trước cửa phòng cho tiện. Đấy là đồ dùng cá nhân của em, ai muốn dùng thì cũng phải nói một tiếng. Vậy mà hầu như sáng nào em cũng thấy ‘vũ khí đã qua sử dụng” của các anh chị.

Vỏ bao cao su, bao cao su và phụ kiện dùng kèm… đều là những thứ tế nhị. Vậy mà anh chị ngang nhiên vứt vào giỏ rác của em. Sau mấy lần tốn hơi giải thích với bạn bè và chủ nhà em quyết định vứt cả thùng rác đó luôn khỏi mang tiếng. Tuần có 7 ngày thì chị mang người yêu về nhà 5 hôm. Vào đến phòng là sập cửa, cuống cuồng yêu nhau đến mức quên đóng cửa. Nhiều lần em đi ngang qua bắt gặp cảnh “yêu” trai trên gái dưới, chị còn không ngượng nhờ em “khép hộ chị cái cửa”. Vậy đấy, em không thể hiểu chị chê bai tình yêu của bọn em là vớ vẩn nọ kia vậy cái cách thể hiện tình cảm của chị cho mọi người thấy chắc là đúng. Em là con gái 9x cũng đến thua chị 8x ạ.

Mỗi lần mà anh người yêu của chị đến em phải bỏ đi đâu đó vì không thể tập trung học được. Phòng trọ chung vách, hai anh chị làm gì em đều nghe thấy cả. Kể cả chuyện chị từng giấu anh việc đi phẫu thuật nhấn mí mắt Hàn Quốc để có khuôn mặt đẹp hoàn hảo như bây giờ. Hay những tiếng động “yêu thương” quá mức của anh chị khiến em cảm thấy khó chịu lắm. Nhiều khi ức chế đến nỗi chỉ muốn chạy sang nhét giẻ vào miệng 2 người để được yên tĩnh.

Đến đứa trẻ 9X như em cũng đến chào thua các chị 8X

Em sợ cái lối sống cuồng yêu của bà chị 8x

Rồi chưa kể đến việc anh ấy là người yêu chị nhưng người đưa chị về mỗi lúc say lại là người khác. Khi đó, anh chị lại đóng chặt cửa và đóng phim với nhau cả đêm. Sáng ra bảnh mắt dậy với đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ còn phải dọn mấy cái “áo mưa” vứt trước cửa phòng.

Rồi mỗi lần các chị tụ họp lại bàn nhau về mấy chuyện 18+ chỉ là trẻ con. Với các chị phải là 26+ trở lên. Các chị truyền nhau khiến thức giới tính đầy kinh hoàng cho chúng em. Những lúc đó em thầm nghĩ các đạo diễn phim cấp 3 nên mời các chị viết kịch bản mới đúng. Rồi các chị nói con gái độc thân phải biết tự chăm sóc cho bản thân. Giữ gìn sức khỏe và làm đẹp luôn phải đặt lên hàng đầu. Sống như thế con trai mới mê. Các chị tự hào về lối sống của mình nhưng lại số bố mẹ ở quê biết. Đôi lúc em tự hỏi là do các chị ngại lấy chồng hay chẳng có anh chàng nào muốn quen chị nghiêm túc.

Rồi một chiều cuối tuần bố mẹ chị lên thăm đột xuất. Chị cuống cuồng thu gom nhặt đồ dùng của bạn trai mà chủ yếu là bao cao su, sextoy các kiểu tống sang phòng em nhờ cất hộ. Ngay cả bạn trai chị cũng chỉ mới mặc cái quần đùi vội chạy sang phòng em ngồi nấp thu lu sau cánh cửa. Còn chị tấp tả chạy ra ngõ đón bố mẹ vào. Tối rồi, chị vẫn mắc áo chống nắng chỉ vì chưa kịp mặc nội y. Ngồi trước phòng em thấy chị tâm sự với một mẹ một cách đứng đắn, nết na. Em nghe bố mẹ nói “Con vẫn là gái bé bỏng của bố mẹ”. Em bỗng thấy ngượng thay cho chị.

Rồi bố mẹ dặn dò “Con gái phải bản lĩnh, thành phố nhiều cán dỗ lắm con. Đừng để bị nó lôi cuốn…” Lúc này em thấy thương bố mẹ chị đã lo lắng vô ích cho con gái của họ bấy lâu đã chơi đùa “trên miệng hố bom rơi”. Để trả ơn em đã giấu chuyện của mình chị bảo “khi nào sang chơi chị dạy cho mấy chiêu đảm bảo thằng nào dính vào là say như bỏ bùa”.

Vậy đấy, tôi không biết là do mình xui xẻ mới gặp phải tình huống dở khóc dở cười như thế này. Nhưng thật sự cái cuộc sống của bà chị 8X cạnh phòng em thì thật sự không thể nào chấp nhận được. Qua đây em mới biết thế hệ nào cũng có người này kẻ kia.