Sau bấm mí mắt bị sưng to nguyên nhân do đâu?

Sau bấm mí mắt bị sưng to là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài kèm theo dấu hiệu bất thường khác thì chị em cần phải đặc biệt lưu ý.

Diễn biến tình trạng của mắt sau bấm mí

Bấm mí là thủ thuật tạo mắt 2 mí đơn giản, không xâm lấn và không để lại sẹo, mức chi phí cũng phù hợp với túi tiền của nhiều chị em vì thế mà dịch vụ này chưa bao giờ có dấu hiệu “ hạ nhiệt” trong làng thẩm mỹ.

sau bấm mí mắt bị sưng to

Nhấn mí là thủ thuật tạo mắt 2 mí đơn giản

Dù nó là tiểu phẫu nhưng bạn cũng cần phải chăm sóc đặc biệt khi có hiện tượng sau bấm mí mắt bị sưng to. Nếu tình trạng này kéo dài 2-3 ngày thì đó là phản ứng bình thường của cơ thể.

Sau đó bạn chườm đá sẽ giảm sưng nhưng nếu nó kéo dài trên 1 tuần, kèm theo chảy mủ hoặc thâm tím nhiều thì cần đến bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

Sau bấm mí mắt bị sưng to là do đâu?

Trả lời về vấn đề này, các chuyên gia thẩm mỹ làm đẹp đã phân tích rõ 3 nguyên nhân khiến mí mắt rơi vào tình trạng này là:

Công tác chuẩn bị chưa tốt

Chuẩn bị trước và sau tiểu phẫu cũng rất quan trọng. Bạn cần có tinh thần thoải mái. Trước khi bấm mí bạn cần nói rõ tình trạng sức khỏe, để bác sĩ tư vấn cho tốt.

Sau bấm mí thì nên mua nước muối sinh lí để vệ sinh mắt cho tốt. Tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau lên mắt. Để bớt sưng tím thì bạn lấy đá, bọc vào vải mỏng và chườm lên mắt trong khoảng 15 đến 20 phút. Không để trên mắt quá lâu.

Khi bạn bị dị ứng thuốc hoặc tiền sử bị xoang

Nếu bạn bị dị ứng thuốc tê hoặc có tiền sử bị bệnh xoang cũng sẽ ảnh hưởng đến tiểu phẫu nhấn mí. Đây là 2 yếu tố khiến cho mí mắt sưng to bất thường. Vì thế tư vấn, trao đổi với bác sĩ về tiền sử bệnh, tiến hành thử phản ứng thuốc tê và một số thành phần khác là vô cùng cần thiết.

Bạn không coi trọng quá trình hậu phẫu

sau nhấn mí mắt bị sưng

Chăm sóc sau tiểu phẫu cũng rất quan trọng

  • Thực tế là dù là tiểu phẫu nhỏ nhưng sau khi nhấn mí thì bạn phải giữ gìn rất cẩn thận. Bạn cần phải để thời gian cho mắt nghỉ ngơi, tránh làm việc quá nhiều.
  • Kiêng đeo kính áp tròng, trang điểm vùng mắt trong khoảng 1 tháng
  • Tránh dụi mắt, va chạm vào vùng mắt. Nên đeo kính râm hoặc chống bụi khi ra ngoài.
  • Hãy kiêng một số loại đồ ăn có thể ảnh hưởng đến tiến trình phục hồi của mí mắt như rau muống, đồ nếp.

Bên cạnh đó một vấn đề khiến sau bấm mí mắt bị sưng to là do thói quen ngủ nhiều. Rất nhiều người khi ngủ có thói quen ngủ nghiêng và như vậy sẽ khiến 1 bên mắt sưng to hơn bình thường. Các giảng viên Trung Cấp Y khuyên rằng mắt là cơ quan nhạy cảm nên sau nhấn mí bạn hãy ngủ thẳng, để gối hơi cao để tránh khiến cho mắt bị tụ máu.

Việc sau bấm mí mắt bị sưng to không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và kết quả thẩm mỹ. Nhưng nếu hiện tượng này kéo dài, cùng với dấu hiệu chảy mủ, mí lệch, bị viêm nhiễm thì có thể là biến chứng.

Việc duy nhất mà bạn làm hãy trở thành khách hàng thông thái để xác định nhấn mí ở đâu đẹp, an toàn. Nếu muốn khắc phục nhược điểm của mắt bạn có thể đến với Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14 Yên Phụ – Ba Đình- Hà Nội hoặc liên hệ 0949773555 để được tư vấn.

Nguồn: Tăng cân nhanh