Sai lầm cần tránh nếu muốn tăng cân hiệu quả với trứng gà

Trứng gà là món ăn bổ dưỡng, có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp người gầy tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau nếu muốn tăng cân với trứng gà.

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà có thể giúp người gầy tăng cân hiệu quả

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà có thể giúp người gầy tăng cân hiệu quả

Theo trang tin tăng cân nhanh, không phải tự nhiên mà trứng gà được cho là món ăn lý tưởng cho nhiều đối tượng, kể cả người già và trẻ em. Bởi trong trứng gà sở hữu rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Theo nghiên cứu, trung bình trong 100g trứng gà có đến 12.7g protein, 2.2g gluxit, 9.5g lipit cùng rất nhiều các loại vitamin có lợi khác. Nói đến trứng gà là nói đến hàm lượng vitamin A nổi trội cùng các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12), E và D.

Tuy nhiên, nếu muốn tăng cân hiệu quả bạn cần tránh những sai lầm nguy hại sau.

Nếu muốn tăng cân hiệu quả, đừng ăn trứng sống

Có nhiều người nghĩ rằng qua chế biến trứng gà sẽ mất đi chất dinh dưỡng nên họ đã áp dụng chế độ tăng cân hiệu quả với trứng gà sống. Tuy nhiên quan niệm này vô cùng sai lầm vì ăn trứng sống rất khó tiêu hóa và chứa nhiều chất độc hại.

 Nhiều trường hợp đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa đã xảy ra khi ăn nhiều trứng sống vì trong lòng trắng trứng sống có thành phần trypsin khiến quá trình hấp thụ protein gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, theo thống kê thì có khoảng 10% trứng  sống có sự xuất hiện của vi khuẩn Salmonella, ký sinh trùng và nấm mốc. Nếu chúng không được tiêu diệt dưới nhiệt độ sẽ tấn công trực tiếp vào cơ thể gây bệnh cho con người. Chưa dừng lại ở đó, ăn trứng sống có thể làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, quá trình tiết nước bọt và dịch dạ dày từ đó bị tác động.

Ăn quá nhiều trứng trong tuần không giúp bạn tăng cân hiệu quả

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Tăng cân không có nghĩa là phải ăn quá nhiều và ăn liên tục, đặc biệt là với trứng. Mỗi người chỉ nên ăn 3 quả/tuần nếu muốn tăng cân hiệu quả. Nếu không, các chứng bệnh xơ vữa động mạch, huyết áp cao sẽ tìm đến bạn ngay tức thì bởi trong trứng chứa rất nhiều cholesterol có hại cho cơ thể.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày bạn không nên ăn quá 1 – 2 lòng đỏ trứng gà.

Bỏ qua món trứng luộc

Nếu muốn tăng cân hiệu quả không được bỏ qua món trứng luộc

Nếu muốn tăng cân hiệu quả không được bỏ qua món trứng luộc

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, không phải cách chế biến nào cũng giúp chúng ta hấp thu toàn vẹn dinh dưỡng từ trứng gà. Nếu là món trứng ốp chúng ta chỉ hấp thu được 98% giá trị dinh dưỡng, trứng xào 97% còn riêng đối với trứng rán chỉ có 81.1% và khi ăn trứng sống chỉ còn 30%.

Thế nhưng, trứng luộc hoặc hấp sẽ giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng vì thế bạn không nên bỏ qua món trứng luộc nếu muốn tăng cân hiệu quả.