Ruồng bỏ vợ để cưới nhân tình, người chồng nhận cái kết đắng

Mặc cho Mai khóc lóc, cầu xin Tuấn vẫn quyết định ly hôn để đến với tình nhân… Để rồi Tuấn phải hối hận vì đã ruồng bỏ người vợ hết mực yêu thương mình.

Quyết tâm bỏ vợ để cưới nhân tình

Quyết tâm bỏ vợ để cưới nhân tình

Quyết tâm bỏ vợ để cưới nhân tình

Tan làm, mọi người trong cơ quan đều vội vã trở về nhà cơm nước với vợ con thì Tuấn lại ngồi thơ thẩn ở văn phòng, ân hận và tiếc nuối vì những chuyện đã qua. Tuấn đã ngoại tình rồi quyết định ly hôn Mai – vợ cũ của anh để kết hôn với người phụ nữ khác.

Thời gian vụng trộm với Liên, Tuấn không bao giờ nhớ đến vợ đang cơm nước ở nhà chờ anh về. Tuấn tìm đủ mọi lý do để được ở bên cạnh nhân tình thật lâu. Sự ngọt ngào, vẻ quyến rũ của Liên khiến Tuấn mê đắm mù quáng không dứt ra được. Ở bên Liên, Tuấn cảm giác được chăm chút, chiều chuộng chứ không như bên vợ. Suốt ngày Mai cằn nhằn chuyện nọ chuyện kia, thậm chí nhiều khi còn ép Tuấn hạn chế uống bia rượu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe…

Cuối cùng Tuấn cũng quyết định ly hôn Mai để đường đường chính chính rước nhân tình về nhà. Lúc đó, Mai đã khóc lóc cầu xin Tuấn nghĩ về tình nghĩa vợ chồng bấy lâu nhưng mọi cố gắng cứu vãn của cô đều vô ích. Tuấn khi đó đã hết thuốc chữa, mê muội nhân tình đến mù quáng. Tuấn cho rằng Liên mới là tình yêu thật sự của cuộc đời mình… Nhưng Tuấn không ngờ việc kiên quyết dứt bỏ vợ ngày ấy lại khiến anh phải đánh đổi một cái giá quá đắt.

Ân hận và nuối tiếc vì đã ruồng bỏ vợ

Ân hận và nuối tiếc vì đã ruồng bỏ vợ

Ân hận và nuối tiếc vì đã ruồng bỏ vợ

Thời gian gần đây, Tuấn cảm thấy có vấn đề về sức khỏe, anh sút cân một cách lạ thường. Dù Tuấn có tẩm bổ mọi thực phẩm giúp tăng cân nhanh nhưng dường như đều không có hiệu quả. Lúc này, Tuấn mới đến bệnh viện xét nghiệm và được bác sĩ thông báo anh viêm loét dạ dày…

Nếu vẫn còn bên nhau, Mai chắc chắn sẽ chăm sóc Tuấn không một lời oán trách. Nhưng đáng tiếc là Tuấn đã từ bỏ người vợ tần tảo, hết lòng vì chồng vì gia đình như Mai để cưới Liên. Mặc kệ sức khỏe của Tuấn ngày càng sa sút, Liên không quan tâm, cô chỉ tập trung lo cho sức khỏe và làm đẹp của bản thân mình.

Không những thế, Liên còn vòi tiền Tuấn để đi thẩm mỹ căng da mặt nội soi để phục hồi nhan sắc tuổi thanh xuân.

Tối hôm đó, Liên hí hửng khoe với Tuấn: “Em mới đi thẩm mỹ căng da mặt về đấy, anh thấy có thay đổi gì không? Đây là phương pháp làm đẹp tối ưu nhất hiện nay đấy…” Mặc thái độ không quan tâm của Tuấn, Liên lại tiếp tục: “Lúc căng da mặt nội soi xong, em đi cà phê với bạn bè, đứa nào cũng khen em trẻ ra cả chục tuổi anh ạ…”

Tiền Liên đi căng da mặt nội soi là tiền lương mà Tuấn mới nhận được. Tuấn khẽ nhắc nhở Liên: “Em chi tiêu dè xẻn đi, cái gì đáng mua, đáng làm thì hãy chi bởi anh còn phải mua thuốc điều trị…” Thấy Tuấn nói thế, Liên nhăn mặt tức giận rồi quay ngoắt đi lên gác. Lúc đó, bất giác Tuấn nghĩ đến vợ cũ, Mai luôn biết cân nhắc trong mọi khoản chi tiết. Nhất là những lúc Tuấn bị bệnh thế này, Mai sẽ không bao giờ dùng tiền để làm đẹp như thế…

Trưa hôm sau, khi đang ngồi làm việc, Tuấn bất ngờ nhận được một giỏ trái cây và thuốc bổ từ bảo vệ. Tuấn vội đến bên cửa sổ và nhìn xuống thì thấy Mai đang rảo bước dưới cổng công ty. Tuấn vội vàng chạy xuống, đuổi theo và tìm cách giữ Mai lại. Khi thấy chồng cũ đứng trước mặt, Mai bối rối giải thích: “Em có nghe mọi người nói về bệnh tình của anh nên muốn đến thăm vậy thôi, anh vào làm việc tiếp đi, em có việc phải đi. Anh nhớ giữ gìn sức khỏe…” Nhìn theo bóng Mai rời đi, Tuấn cảm thấy hối hận và có lỗi với cô vô cùng. Đến giờ phút này, người lo lắng cho anh cũng chỉ có Mai.

Tan sở, tuấn xách về giỏ trái cây và thuốc bổ về nhà, Liên nhếch mép cười nhạo: “Mua những thứ này anh không tiếc tiền à? Sao anh nói còn phải mua thuốc trị bệnh cơ mà?”. Tuấn khó chịu đáp lời: “Vợ cũ gửi tặng anh, cô ấy quan tâm tới sức khỏe của anh còn nhiều hơn em”. Liên “à” một cái rồi lặng thinh không đáp, rồi ngúng ngẩy xách túi đi chơi với hội bạn mà chẳng thèm đoái hoài đến Tuấn.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Tuấn choáng váng khi thấy thứ Mai mua bị vất hết đi. Anh hỏi Liên, cô cay nghiệt bảo: “Giờ anh nhận quà từ vợ cũ khi ở bên vợ mới, anh không thấy xấu hổ à? Đừng quên anh bỏ cô ta vì em…” Tuấn tức nổ đom đóm mắt đáp trả lại Liên… Cả hai cứ thế tranh cãi nảy lửa rồi quyết định ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân khi vừa bắt đầu chưa lâu.

Sau 2 tháng ly hôn với Liên, Tuấn từng nhiều lần có ý nghĩ muốn nối lại tình cảm với Mai nhưng dường như điều đó là không thể. Hy vọng tái hợp chỉ vừa mới nhen nhóm trong đầu tuấn phút chốc bị đập tan bởi Tuấn biết mình không xứng đáng xin Liên tha thứ. Mọi chuyện đã quá muộn để cứu vãn.