Phụ nữ tuyệt đối đừng làm những điều này trước khi ngủ

Dù không có thời gian chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nhưng phụ nữ tuyệt đối không làm những điều này trước khi ngủ nếu không muốn già đi nhanh chóng.

Giận dữ trước khi ngủ

Giận dữ trước khi ngủ khiến phụ nữ nhanh già

Giận dữ trước khi ngủ khiến phụ nữ nhanh già

Theo trang tin tăng cân nhanh, phụ nữ giận dữ trước khi ngủ, sẽ khiến nhịp tim của con người gia tăng, tăng nhịp hô hấp, tâm trạng hỗn loạn, dẫn đến tình trạng khó ngủ. Thêm vào đó, nếu tức giận sẽ khiến phụ nữ xuất hiện nhiều nếp nhăn ở vùng trán và mắt, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và làm đẹp.

Ăn no trước khi ngủ

Ăn quá no trước khi ngủ làm dạ dày phải gia tăng tiêu hóa, khi quá trình này chưa hoàn thành nó sẽ không ngừng kích thích não bộ làm con người khó mà yên giấc được. Phụ nữ mà ăn no trước khi ngủ còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì vì tích mỡ thừa ở vùng bụng

Ngủ đối mặt với người bên cạnh

Phụ nữ khi ngủ thường có thói quen nằm đối diện với chồng hoặc con. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến việc 1 bên hít vào đa phần là khí thải được người đối diện thở ra khiến não bộ không được cung cấp đầy đủ oxi, dễ gây mất ngủ, mơ nhiều. Sau khi thức dậy tinh thần thường mệt mỏi, chóng mặt yếu sức, ảnh hưởng xấu đến toàn hoạt động của cơ thể dẫn đến tình trạng già đi nhanh chóng.

Phụ nữ không tẩy trang trước khi ngủ

Không tẩy trang khi ngủ khiến da phụ nữ trở nên xấu xí

Không tẩy trang khi ngủ khiến da phụ nữ trở nên xấu xí

Không tẩy trang trước khi ngủ là thói quen xấu đặc biệt hay mắc phải ở những người phụ nữ trẻ tuổi. Họ sợ khoảnh khắc xấu khi ngủ nên duy trì những lớp phấn son trên khuôn mặt đến tận sáng hôm sau.

Trong khi đó ban đêm trong khi da phải được thở  thì mỹ phẩm tồn đọng trên da lại làm tắc nghẽn lỗ chân lông, làm tuyến bài tiết mồ hôi không thể hoạt động như bình thường. Nếu cứ duy trì tình trạng đó, không chỉ dễ dàng nổi mụn trứng cá, mà còn gây tổn hại da mặt, khiến cho tốc độ lão hóa da nhanh hơn.

Vẫn mặc áo ngực khi ngủ

Áo ngực có tác dụng rất tốt để bảo vệ bộ ngực của bạn trong một ngày hoạt động để đảm bảo thẩm mỹ ngực luôn giữ được hình dáng ổn định nhất. Còn việc mặc áo ngực ban đêm lại chứa đầy nguy cơ tiềm ẩn gây ra các loại bệnh tật.

Vì vậy, phụ nữ dù có mang bộ ngực nhân tạo sau khi đi nâng ngực nội soi thì cũng cố gắng hạn chế không mặc áo ngực khi ngủ.

Xem ti vi mà ngủ

Phụ nữ hay có thói quen ngủ thiếp đi khi đang xem ti vi, nhưng nếu đang ngủ và lơ mơ phát hiện ti vi chưa tắt. Bạn sẽ tỉnh giấc ngay khi mở mắt tìm điều khiển tắt ti vi vì đột nhiên bị luồng ánh sáng mạnh từ màn hình tác động vào mắt. Chính điều này sẽ hình thành một thói quen ác tính khiến cho tình trạng ngủ không đủ giấc của chị em gia tăng, làm da dẻ xấu đi trông thấy.

Ngủ không có giờ giấc

Đối với phụ nữ cách tốt nhất để loại bỏ sự mệt mỏi của não bộ chính là đi ngủ. Nhưng không ngủ đúng giờ trong thời gian dài trực tiếp ảnh hưởng đến sự thoái hóa của tế bào não, làm suy giảm trí nhớ.

Ngồi khi ngủ

Phụ nữ khi làm việc căng thẳng, lại quá mệt mỏi khi hoàn thành công việc ở nhà nên nhiều khi họ có khả năng ngủ ngồi ở bàn ăn, ở ghế sofa. Việc ngủ ngồi làm chậm nhịp tim, khiến huyết quản nở to, càng khiến não thiếu oxi, dẫn đến tình trạng chóng mặt, ù tai và mệt mỏi.

Ngủ úp mặt xuống gối

Vào mùa đông, khi ngủ phụ nữ thường che kín hết mặt hoặc nằm úp xuống gối mà không biết rằng thói quen đó không tốt với cơ thể, có hại đến não bộ và da.