Những sai lầm mà người tập tạ để tăng cân thường mắc phải

Người gầy muốn cải thiện cân nặng họ có thể bỏ ra rất nhiều thời gian để thực hiện những bài tập tăng cân. Tuy nhiên, người mới tập tạ để tăng cân rất hay mắc phải những sai lầm này.

Không tuân theo giáo án cho người mới

Chế độ ăn uống không cân bằng

Chế độ ăn uống không cân bằng

Theo trang tin tăng cân nhanh, nhiều người vì quá nôn nóng cải thiện cân nặng và cơ bắp mà không tập luyện theo đúng khuôn khổ cho phép. Đây chính là lý do khiến họ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Theo huấn luyện viên, những bài tập tăng cân cơ bản của nâng tạ chính là nền tảng quan trọng trong quá trình tập luyện. Những bài tập như vậy thường phối hợp hài hòa các khớp và vận dụng nhiều cơ bắp nên sẽ tác động tích cực đến sự phát triển cơ bắp.

Không nghỉ ngơi đầy đủ

Khi thực hiện những bài tập tăng cân với tạ, nhiều người không dành ra thời gian nghỉ ngơi đầy đủ nên khiến quá trình cải thiện cân nặng bị kéo dài thêm. Thực tế, thời gian nghỉ ngơi chính là lúc các cơ bắp bắt đầu sản sinh.

Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu cơ bắp săn chắc và cân nặng lý tưởng thì nên phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Ví dụ trong 1 tuần thì nên thực hiên những bài tập tăng cân khoảng 4- 5 buổi và nên dành 1- 2 buổi để nghỉ ngơi.

Ngoài ra, bạn có thể tập thêm những môn thể thao cần nhiều năng lượng như: Bóng rổ, đá banh, cầu lông, bơi lội,…Các bạn cũng nên tăng lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể mỗi ngày để tăng lượng cơ bắp.

Các nghiên cứu đã cho thấy, khi tập luyện tăng cân chúng ta cần dành ra 8- 9 tiếng mỗi ngày để nghỉ ngơi.

Chế độ ăn uống không cân bằng

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Chế độ ăn uống không cân bằng cũng là sai lầm mà những người mới tập tạ hay mắc phải. Nhiều người vẫn cho rằng để tăng cân nhanh thì cần ăn thật nhiều chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bổ sung năng lượng cho cơ thể mà không cân bằng các nhóm chất, không để ý đến vi lượng trong mỗi bữa ăn lại khiến chất dinh dưỡng không được phân bố đều.

Để những bài tập tăng cân thực sự mang lại hiệu quả, tốt nhất bạn nên tuân theo quy tắc ăn uống tăng cân “70-20-10” để đảm bảo việc tăng cơ hiệu quả.

Sai lầm khi tập luyện quá sức

Sai lầm khi tập luyện quá sức

Sai lầm khi tập luyện quá sức

Đây là lỗi thường gặp khi bạn tập luyện tăng cân, phổ biến nhất là ở những người mới tập vì họ nghĩ chỉ tập 30 phút là đủ. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì các bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải.

Nếu tập quá lâu và quá sức có thể gây ra tổn thương cơ, đau nhức các cơ trong mấy ngày sau đó và thậm chí khiến quá trình luyện tập bị gián đoạn. Hãy tập thật chăm chỉ nhưng chỉ nên giới hạn thời gian tập cho mỗi vùng cơ từ 20- 30 phút.