Những nguyên tắc sống còn khi tập luyện để tăng cân

Để những bài tập thể dục tăng cân thực sự mang lại hiệu quả, ngoài việc kết hợp chế độ ăn uống khoa học, bạn cần thay đổi cả những thói quen trong cuộc sống.

Bài tập thể dục tăng cân ưu tiên những bài tập ngắn

Bài tập thể dục tăng cân ưu tiên những bài tập ngắn

Bài tập thể dục tăng cân ưu tiên những bài tập ngắn

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, nhiều người vẫn suy nghĩ sai lầm rằng thực hiện những bài tập thể dục tăng cân càng lâu thì càng dễ lên cân. Đây là lỗi thường gặp của những bạn nôn nóng muốn tăng cân nhanh.

Cách tập luyện có hiệu quả nhất là nên tập với cường độ cao trong thời gian ngắn. Nếu bạn tập quá lâu có thể gây ra tổn thương cơ, đau nhức các cơ trong mấy ngày sau đó khiến bạn không thể thực hiện bài tập thể dục tăng cân thêm nữa. Và mục đích tăng cân, tăng cơ của bạn sẽ bị phản tác dụng.

Vì vậy, hãy tập thật chăm chỉ nhưng chỉ nên giới hạn thời gian tập cho mỗi vùng cơ ở mức từ 20 – 30 phút.

Bài tập thể dục tăng cân nên tập vào buổi chiều

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Theo trang tin tăng cân nhanh, nhiều người gầy muốn tăng cân nhanh thường chọn buổi sáng là thời gian để tập luyện. Tuy nhiên, đây không phải là khoảng thời gian lí tưởng giúp bạn tăng cân, tăng cơ nhanh nhất.

Theo các chuyên gia, thời gian tập luyện tăng cân hoàn hảo chính là từ 3 – 6 giờ chiều. Đây là khoảng thời gian mà nhiệt độ cơ thể của bạn thường ở mức cao nhất, sự trao đổi chất và vận động cơ đạt mức cao điểm giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa và xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Tập đúng giờ và đều đặn những bài tập thể dục tăng cân

Những bài tập thể dục tăng cân nên được tập luyện đều đặn để không ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của những bó cơ cũng như sự phát triển trọng lượng cơ thể. Việc đột nhiên thay đổi lịch tập sẽ khiến bạn bị mệt mỏi và quan trọng nhất là hiệu quả của việc tập luyện sẽ bị giảm sút đáng kể.

Tắm nước ấm sau khi tập luyện bài tập thể dục tăng cân

Tắm nước ấm sau khi tập luyện bài tập thể dục tăng cân

Tắm nước ấm sau khi tập luyện bài tập thể dục tăng cân

Sau khi thực hiện xong những bài tập thể dục tăng cân, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi mới thư giãn trong dòng nước ấm, việc tắm nước ấm vừa giúp cơ thể sạch sẽ, vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu.

Bổ sung năng lượng sau khi tập luyện bài tập thể dục tăng cân

Việc bổ sung năng lượng sau khi tập luyện tăng cân là điều rất quan trọng, nó giúp bạn bổ sung năng lượng để cơ thể phục hồi sau những bài tập. Chất dinh dưỡng từ thực đơn tăng cân của bạn sẽ giúp hình thành và phát triển cơ bắp. Bổ sung protein và chất bột đường cho cơ thể là một trong những nguyên tắc sống còn khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cân.