Những nguyên tắc không được bỏ quên nếu muốn tăng cân bền vững

Nếu muốn sở hữu một thân hình đầy đặn và khỏe mạnh, bạn đừng quên 5 nguyên tắc tăng cân hiệu quả dưới đây.

Muốn tăng cân hiệu quả không được để bụng đói

Muốn tăng cân hiệu quả không được để bụng đói

Muốn tăng cân hiệu quả không được để bụng đói

Theo trang tin tăng cân nhanh, để tăng cân hiệu quả, an toàn và bền vững bạn không nên để cơ thể rơi vào tình trạng đói bụng. Việc làm này khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn từ đó làm ảnh hưởng sức khỏe và kìm hãm khả năng tăng cân.

Chính vì vậy, lời khuyên mà nhiều chuyên gia dành cho người gầy chính là khi nào đói thì cần nạp ngay năng lượng. Thêm vào đó, bạn hãy tăng số lượng bữa lên 5 – 6 bữa/ngày bao gồm 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ.

Cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm chất để tăng cân hiệu quả

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bữa ăn của người gầy phải đảm bảo cung cấp và dung hòa đủ 4 nhóm chất: chất đạm, chất béo, vitamin và tinh bột. Trong khi đó, tinh bột cung cấp calo cho cơ thể hoạt động, chất đạm là thành phần chính cấu tạo cơ bắp, chất béo hình thành nên các mô mỡ và các loại vitamin đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Sự cân bằng giữa các nhóm chất này giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn từ đó giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Uống nước hợp lý để thanh lọc cơ thể

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, bạn nên cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên khi vào bữa ăn, bạn không nên uống quá nhiều nước vì nước tạo cảm giác no và làm giảm khả năng ăn uống của bạn.

Ngoài uống nước lọc, bạn cũng nên thêm một vài loại sinh tố giàu calo như: sinh tố bơ, dâu tây, xoài, chuối… cũng như các loại sữa động vật, thực vật để tăng cân hiệu quả.

Ngủ đủ giấc và duy trì thói quen thể dục

Để kích thích khả năng ăn uống, vào buổi sáng người gầy nên dành ra từ 15 –  20 phút đi bộ hoặc luyện tập các bài thể dục nhẹ. Thêm vào đó, bạn cũng nên đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi lại bệnh tật.

Không sử dụng các chất kích thích

Không sử dụng các chất kích thích

Không sử dụng các chất kích thích

Đây là một trong những nguyên tắc tăng cân hiệu quả người gầy không được “bỏ quên”. Các loại đồ uống chứa caffein chính là nguyên nhân cản trở sự thèm ăn của cơ thể từ đó khiến bạn khó tăng cân. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc, ăn, ngủ, nghỉ hợp lý và hạn chế sử dụng đến các chất kích thích để tăng cân hiệu quả và bền vững