Những mặc cảm về thân hình “dây” của các cô nàng cò hương

Với thân hình gầy gò, còm nhom khiến bạn luôn “đỏ mặt” trong mọi cuộc vui. Và dưới đây là những rắc rối của người gầy muôn đời không tăng cân.

Người gầy khó tăng cân luôn mất tự tin mỗi khi giao tiếp

Người gầy luôn mất tự tin mỗi khi giao tiếp

Người gầy luôn mất tự tin mỗi khi giao tiếp

Phần lớn những người gầy thường mất tự tin khi giao tiếp. Nhất là khi những đối tác bạn tiếp xúc luôn mang vẻ bên ngoài hoàn hảo. Điều đó càng khiến cho những người gầy trở nên “rụt rè”, thu mình hoặc cảm thấy không thoải mái trong giao tiếp. Và về lâu dài, những thân hình tong teo khiến cho họ thiếu mất sự tự tin để bộc lộ năng lực cũng như kiến thức của mình so với người khác.

Nghiêm trọng hơn nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của những người gầy. Không những vậy chính họ sẽ làm mất đi những cơ hội phát triển sự nghiệp hay tố chất của bản thân. Lúc này họ chỉ tập trung vào công cuộc tăng cân nhanh mà quên đi những kế hoạch, dự định trong tương lai.

Người gầy khó tăng cân với những “biệt danh” ngoài ý muốn

Không thể phủ nhận một điều rằng nếu bạn tăng hay giảm cân đột ngột ngay lập tức sẽ bị chúng bạn đặt cho hàng loạt cái tên dị hợm. Nào thì “Cò hương”, “tre miễu”, “cây sậy”, “xương khô”… mà bạn không thể tránh khỏi. Dù muốn hay không, người gầy luôn sống với những “mác gắn” đó và về lâu dài sẽ làm cho bạn phải “đỏ mặt”.

Hệ quả để lại phần nào làm hao tổn đến tâm lý của người gầy khó tăng cân. Ban đầu là trò đùa, về lâu dài sẽ trở thành nỗi mặc cảm. Chính những nhãn mác đó vô tình trở thành công cụ khơi gợi vết thương lòng. Mỗi lần nhắc đến cái tên cò hương khiến cho họ khó lòng vượt qua được trở ngại tâm lý của bản thân.

Người gầy khó tăng cân luôn mất điểm trong mắt đối phương

Người gầy luôn mất điểm trong mắt đối phương

Người gầy luôn mất điểm trong mắt đối phương

Một ngoài hình chuẩn luôn mang lại ấn tượng đầu tiên trong mắt của người khác, làm tăng sự tin cậy và đánh giá cao trong mắt đối phương. Ngoại hình là thước đo đầu tiên rồi mới đến những yếu tố khác như tính cách hay tư duy, trí tuệ. Do đó, trong mắt đối phương người gầy luôn mất đi lợi thế ban đầu của mình do vẻ ngoài yếu ớt, không đáng tin cậy.

Vì không được đánh giá cao nên những người gầy rất khó có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, làm việc. Họ phải nỗ lực hết mình để thuyết phục đối phương. Bên cạnh đó, người gầy khi bị tác động nhiều đến tâm sinh lý nên dường như họ không còn động lực để phấn đấu.

Trên đây là những hệ lụy nếu bạn sở hữu thân hình gầy còm, ốm yếu. Để thoát khỏi những hệ lụy đó, duy chỉ còn cách là vạch ra kế hoặc tăng cân nhanh. Bạn nên đến các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn các phương pháp tăng cân đúng cách nhé.

Nguyễn Huệ – Chuyên trang tăng cân nhanh