Những khoáng chất cần thiết cho quá trình tăng cân, tăng cơ

Để tăng cân, tăng cơ hiệu quả và bền vững, người có thân hình “cò hương” không được bỏ qua những loại khoáng chất dưới đây trong thực đơn tăng cân.

Canxi là khoáng chất không thể thiếu trong thực đơn tăng cân

Canxi là khoáng chất không thể thiếu trong thực đơn tăng cân

Canxi là khoáng chất không thể thiếu trong thực đơn tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, canxi là một trong những khoáng chất quan trọng của cơ thể và cần thiết cho xương. Đây còn là loại khoáng chất cần thiết để phát triển cơ bắp chắc khỏe từ đó sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả và an toàn.

 Mỗi khi bạn tập thể hình, cơ bắp của bạn co lại và canxi sẽ giúp cơ bắp phát triển. Vì vậy trong thực đơn tăng cân của người gầy, bạn không được bỏ qua những thực phẩm cung cấp nhiều canxi như sữa, các chế phẩm từ sữa,…mỗi người khỏe mạnh nên bổ sung ít nhất 1.200mg canxi một ngày.

Magiê là khoáng chất thiết yếu của cơ thể

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Ngoài canxi thì magie cũng là một trong những khoáng chất cần thiết cho cơ bắp giúp bạn tăng cân, tăng cơ hiệu quả và bền vững. Nếu không muốn cơ bắp bị nhão và chảy sệ, còn bạn hãy chú ý bổ sung những thực phẩm chứa magie vào thực đơn tăng cân của mình.

Ngoài ra, magie còn có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp giảm chuột rút cơ bắp và đau nhức cho dù bạn bị đau nhức do tăng cân hoặc tiền kinh nguyệt.

Những thực phẩm bổ sung magie rất tốt như: cá và rau xanh, cải bó xôi, các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt,… hoặc ngâm mình trong bồn tắm muối epsom để thư giãn là cách tốt nhất để tăng cân, tăng cơ.

Bổ sung sắt vào thực đơn tăng cân

Bổ sung sắt vào thực đơn tăng cân

Bổ sung sắt vào thực đơn tăng cân

Đây là loại khoáng chất cần thiết không chỉ giúp bạn phát triển cơ bắp mà còn cải thiện trí não vô cùng hiệu quả.

Sắt là thành phần thiết yếu giúp tạo máu đi nuôi cơ thể và hạn chế nguy cơ suy dinh dưỡng.

Trong chế độ dinh dưỡng tăng cân của người gầy, đặc biệt là thực đơn tăng cân hằng ngày bạn nên bổ sung ngay những món ăn chứa sắt như: gan động vật, đậu lăng, socola đen, thịt bò, đậu phụ, cá hồi, khoai tây, bông cải xanh, bí đỏ,…

Đây là những thực phẩm tăng cân giàu sắt giúp bạn phát triển những bó cơ đồng thời mang lại một sức khỏe tốt giúp người gầy tăng cân hiệu quả, an toàn và bền vững.

Hy vọng, khi bạn bổ sung những loại khoáng chất giúp tăng cân, tăng cơ sẽ sớm nhận thấy kết quả. Chúc bạn sớm thành công trên con đường cải thiện cân nặng của mình.