Những điều người gầy nên biết về thuốc nam tăng cân

Trong liệu trình tăng cân, nhiều người gầy sử dụng thuốc nam tăng cân như một trợ thủ đắc lực. Khi uống thuốc nam tăng cân bạn nên biết những điều này.

Thuốc nam tăng cân là gì?

Thuốc nam tăng cân được điều chế từ các loại thảo dược thiên nhiên. Nguồn gốc của thuốc nam tăng cân có từ phương Bắc.

 

Người gầy sử dụng thuốc nam tăng cân như một trợ thủ đắc lực

Người gầy sử dụng thuốc nam tăng cân như một trợ thủ đắc lực

Thuốc nam tăng cân được điều chế từ rất nhiều loại thảo mộc: ngải cứu, oải hương, rau má, tam thất, trà xanh, ích mẫu, kim ngân, ngũ gia bì, kim tiền thảo, lạc hương, lô hội, đinh lăng…

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc nam tăng cân

Từ thủa xa xưa, ông cha ta đã biết điều chế các loại thảo mộc thành bài thuốc nam cải thiện cân nặng cho người gầy. Thuốc nam không chỉ có tác dụng giải độc, bổ phế, thanh nhiệt… những người gầy ốm còn sử dụng nó như một thứ bổ trợ sức khỏe, thúc đẩy tăng cân. Khi sử dụng thuốc nam tăng cân người gầy có cảm giác khỏe khoắn, ăn ngon, ngủ nhiều, hấp thu dinh dưỡng tốt. Nhờ đó cân nặng được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên ngoài những tác dụng chính cực kỳ bổ ích, khi uống thuốc nam tăng cân người gầy cần biết những tác dụng phụ của nó.

Khi dùng thuốc nam tăng cân không đúng cách có thể bạn sẽ phải trả giá bằng tính mạng

Khi dùng thuốc nam tăng cân không đúng cách có thể sẽ phải trả giá bằng tính mạng

Khi dùng thuốc nam tăng cân không đúng cách có thể bạn sẽ phải trả giá bằng tính mạng. Có những loại thuốc nam chỉ sử dụng để đắp hoặc bôi ngoài da. Nếu bạn cố tình sắc uống sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Thuốc nam tăng cân không đúng bài vị: Khi sử dụng thuốc nam tăng cân buộc bạn phải kiêng một số món ăn, thực phẩm. Đề phòng những tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng quá liều lượng: khi uống thuốc lá nam bạn nên sử dụng đúng liều lượng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc. Không nên tự ý thay đổi liều lượng, hàm lượng sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ chất độc, ngộ độc, thậm chí  tử vong.

Nhược điểm của thuốc nam tăng cân cho người gầy

Nhiều người sử dụng thuốc lá nam nhưng không hề biết nó chỉ có tác dụng bổ trợ cho quá trình tăng cân. Do thuốc lá nam không có chất chống oxi hóa. Đặc biệt thuốc lá nam không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nhiều vị thuốc lá nam có vị đắng, rất khó uống. Liệu trình uống thuốc nam tăng cân thường không hiệu quả ngay. Bên cạnh đó việc sắc thuốc lá nam cũng rất mất thời gian.

 

Hiệu quả sử dụng thuốc nam tăng cân cho người gầy phụ thuộc vào cơ địa từng người

Hiệu quả sử dụng thuốc nam tăng cân cho người gầy phụ thuộc vào cơ địa từng người

Thuốc nam tăng cân hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do đó bạn không nên nôn nóng khi sử dụng thuốc lá nam. Không nên tùy tiện uống thuốc nam tăng cân, các loại thuốc tây cùng một thời điểm.

Để tăng cân an toàn, hiệu quả, bên cạnh sử dụng thuốc nam tăng cân, người gầy nên thiết lập một chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Đó là bí quyết tăng cân hàng đầu không một bài thuốc nào thay thế được.

Xem thêm: