Những điều mẹ bầu cần lưu ý nếu muốn tăng cân cho con từ trong bụng

Nếu muốn bé yêu của bạn có đà phát triển ngay từ khi lọt lòng, các mẹ bầu hãy ghi nhớ những lưu ý sau để con tăng cân hiệu quả và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ.

Tỉ lệ tăng cân của thai nhi tỉ lệ thuận với sự tăng cân của mẹ

Tỉ lệ tăng cân của thai nhi tỉ lệ thuận với sự tăng cân của mẹ

Tỉ lệ tăng cân của thai nhi tỉ lệ thuận với sự tăng cân của mẹ

Theo trang tin tăng cân nhanh, tùy thuộc vào chiều cao và cân nặng của chị em trước khi mang thai, trong 9 tháng thai kỳ các mẹ bầu có thể tăng từ 9- 15 kg là phù hợp.

Việc mẹ bầu không tăng cân đồng nghĩa với việc bé yêu không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng trong bụng mẹ. Tuy nhiên tăng cân quá nhiều lại gây béo phì khi mang thai, trường hợp này có thể gây biến chứng sản khoa và khó sinh nở sau này.

Vì vậy khi mang thai mẹ bầu nên đến khám bác sĩ định kì để kiểm tra xem tình hình tăng cân hiệu quả của bé có tỷ lệ thuận với cân nặng của mẹ hay không?

Mẹ bầu cần thiết lập chế độ ăn uống khoa học để tăng cân hiệu quả cho bé

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Sự phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn trong bụng mẹ là rất quan trọng. Và ở mỗi một giai đoạn nhất định bé cần được bổ sung dinh dưỡng và những khoáng chất khác nhau.

Nếu thai nhi quá nhẹ cân so với tiêu chuẩn thì việc bổ sung thực phẩm giàu protein, giàu đạm là rất cần thiết. Để thai tăng cân nhanh, lúc này mẹ bầu cần bổ sung thêm khoảng 15 gram đạm mỗi ngày.

Những thực phẩm giàu đạm và protein mẹ bầu cần ăn để giúp bé tăng cân hiệu quả là: cá hồi, thịt bò, bơ, gạo lứt, sữa, trứng,…

Xây dựng lối sống lành mạnh để tăng cân hiệu quả cho bé yêu

Xây dựng lối sống lành mạnh để tăng cân hiệu quả cho bé yêu

Xây dựng lối sống lành mạnh để tăng cân hiệu quả cho bé yêu

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, để bé yêu phát triển cân nặng hiệu quả ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bà bầu cần xây dựng một lối sống lành mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Ngoài việc tránh xa những đồ uống có còn như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…bà bầu cũng nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để đi bộ hoặc tập yoga.

Mẹ bầu nên xây dựng cho mình một không gian sống trong lành tránh xa khói thuốc để bé phát triển cả về chiều cao, cân nặng và trí não.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho các bầu có được những thông tin hữu ích cho quá trình vượt cạn đang đến gần.