Môn thể thao nào thích hợp để tăng cân cho nữ giới?

Bên cạnh chế độ ăn uống thì chơi thể thao cũng là một biện pháp tăng cân cho nữ giới rất lành mạnh mà mang lại hiệu quả cao.

Theo trang tin tăng cân nhanh, nếu như nam giới thường lựa chọn hít xà, hít đất, tập thể hình… để tăng cân thì với nữ giới, các bạn sẽ lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng hơn một chút, phù hợp với sức khỏe của mình hơn như: Aerobic, bơi lội, belly dance, bóng chuyền,…

Kết hợp với một thực đơn tăng cân tốt thì những bài tập tăng cân khoa học sẽ giúp nữ giới có được vóc dáng đầy đặn hơn, cân đối hơn.

Aerobic

Môn thể thao thích hợp để tăng cân cho nữ giới

Môn thể thao thích hợp để tăng cân cho nữ giới

Môn thể thao có thể giúp bạn vận động toàn bộ cơ thể hoàn hảo nhất chính là aerobic. Với môn thể thao này, nữ giới sẽ càng uyển chuyển, cơ thể mềm mại, duyên dáng hơn rất nhiều.

Luyện tập tăng cân bằng aerobic sẽ giúp các bạn có được vóc dáng thon thả, săn chắc. Ăn uống tốt hơn, ngủ ngon hơn nên sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, chán ăn từ đó giúp tăng cân cho nữ giới hiệu quả.

Có rất nhiều lợi ích từ tập luyện tăng cân aerobic. Tuy nhiên, các bạn cần luyện tập một cách đều đặn, vừa phải để tốt hơn cho sức khỏe và vóc dáng của mình nhé chứ đừng luyện tập quá ít hay quá nhiều.

Belly dance

Belly dance cũng thiên về nhảy, vận động toàn cơ thể một cách nhanh nhạy, linh hoạt. Nếu muốn có một bài tập tăng cân cho nữ giới hiệu quả thì các bạn không nên bỏ qua belly dance.

Với belly dance, khi tập sẽ giúp cơ thể thêm phần săn chắc, giúp bạn mập lên mà không hề bị tích mỡ. Những bài tập này cũng đòi hỏi sự nhanh nhẹn nên bạn cần tập trung với cường độ cao. Tập belly dance sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, hứng khởi hơn, giảm thiểu được stress rõ rệt và góp phần kích thích khả năng ăn uống, ngủ nghỉ hiệu quả hơn.

Bơi lội

Môn thể thao thích hợp để tăng cân cho nữ giới

Môn thể thao thích hợp để tăng cân cho nữ giới

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, nếu bạn muốn giảm cân cũng có thể bơi lội nhưng nếu muốn tăng cân cũng không thể bỏ qua môn thể thao này. Vì bạn có thể đạt được mục đích của mình là tăng cân hay giảm cân còn tùy thuộc vào cách mà bạn tập luyện.

Khi muốn tăng cân bằng bơi lội bạn hãy bơi lội ở mức độ vừa phải. Một tuần có thể đi bơi 2- 3 lần và mỗi lần từ 1- 1,5 tiếng. Bơi lội sẽ giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, những bài tập như:  Bơi lội, đạp xe, chạy bộ,… cũng giúp người gầy tăng cân hiệu quả đồng thời tốt cho hệ tim mạch, xương khớp nên các cô gái đừng bỏ qua nhé.