Món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu hạt sen đầy bổ dưỡng

Món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu hạt sen không chỉ tốt cho những người mới ốm dậy mà còn giúp cải thiện cân nặng hiệu quả cho người gầy.

Món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu hạt sen

Món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu hạt sen

Món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu hạt sen

Nguyên liệu để nấu món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu, hạt sen gồm có:

Gà ta : 1 con. Vì đây là món hầm nên bạn chú ý chọn gà mái tơ, gà không quá già hoặc quá non bởi khi đó món ăn tăng cân sẽ không được như ý.

Ngải cứu: 1 bó

Hạt sen tươi hoặc khô: 1 muôi

Gạo nếp bắc: 100g

Đậu xanh: 10g

Gói thuốc bắc tần gà

Gia vị nêm nếm vừa ăn.

Cách chế biến món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu, hạt sen

Cách chế biến món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu, hạt sen

Cách chế biến món ăn tăng cân gà hầm ngải cứu, hạt sen

Việc đầu tiên là bạn chế biến gà, làm sạch, moi ruột. Chú ý vẫn phải để nguyên hình dáng con gà, dùng muối và rượu gừng rửa sạch gà một lần nữa. Tiếp theo, cho một chút hạt nêm vào trong bụng gà ướp cho thấm.

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Bạn ngâm gạo nếp, đỗ, hạt sen khoảng 4 giờ cho nở hết, đối với hạt sen khô thì ngâm trong thời gian lâu hơn.

Gói thuốc bắc tần gà, bạn cũng rửa sạch rồi ngâm trong khoảng 1 giờ bằng nước lạnh. Ngải cứu nhặt lấy ngọn và lá. Rửa sạch, để ráo. Thái rối ngải cứu.

 Đậu xanh, hạt sen, gạo nếp ngâm nở thì trộn lại với nhau, thêm vào hỗn hợp một chút muối cho đậm đà.

Sau khi trộn đều hỗn hợp trên thì nhồi hỗn hợp vào đầy bụng gà rồi lấy kim to khâu phần hở ở bụng gà vào để tạo hình cho con gà. Sau đó, bạn đặt gà vào một chiếc bát sứ có nắp hoặc nồi đất kho tộ, phần hỗn hợp nhồi vào bụng gà nếu còn thừa bạn để xung quanh con gà cho đẹp mắt.

Cho khoảng 1l nước vào nồi hầm đa năng rồi đặt bát gà vào hầm khoảng 1 giờ cho đến khi gà và nhân chín mềm là ăn được.

Gà và các nguyên liệu chín mềm, thấm đẫm mùi thơm của ngải cứu và thuốc bắc, hạt sen, đậu xanh, gạo nở mềm, rất vừa ăn và ngon. Món ăn tăng cân này cực kì lý tưởng với những ai mới ốm dậy hoặc cải thiện cân nặng. Do đó, người gầy nên đưa vào thực đơn tăng cân của mình thường xuyên hơn.

Nguồn: Tăng cân nhanh