Mách bạn các bài tập giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả

Phụ nữ có thân hình mảnh mai nhưng không tập luyện, cũng có nguy cơ béo bụng rất lớn. Dưới đây là những bài tập giảm mỡ bụng giúp bạn có vòng eo săn chắc.

Tác dụng của việc tập luyện

Luyện tập các bài tập để lấy lại vóc dáng

Luyện tập các bài tập để lấy lại vóc dáng

Các bài tập giảm mỡ bụng tác động sâu vào cơ bắp của vùng quanh bụng, từ đó giúp vòng eo của bạn săn chắc hơn. Ngoài ra, nếu chăm chỉ thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng này còn có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch để làm giảm bớt sự lo lắng và giúp bạn trẻ trung hơn.

Với các bài tập đơn giản, hiệu quả, lại không mất nhiều thời gian sẽ giúp các bạn cân bằng được hai yếu tố sức khỏe và làm đẹp.

Bài tập massage bụng

Massage bụng với những động tác xoa bóp nhẹ nhàng kết hợp với việc sử dụng kem massage sẽ làm tăng hiệu quả của việc giảm lượng mỡ thừa vùng bụng hoàn toàn có thể giúp giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn.

Các động tác massage bụng được thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng cả 2 lòng bàn tay để tạo thành một đường tròn từ phải sang trái. Áp dụng nơi vùng bụng dưới và thắt lưng. Thực hiện liên tục chuyển động như thế ít nhất 5 lần.

Bước 2: Tiếp tục chuyển dần lên vùng phía trên của thắt lưng. Cũng lặp lại động tác ít nhất 5 lần.

Bước 3: Áp dụng cả 2 lòng bàn tay bắt đầu từ vùng dưới ngực chạy dọc xuống bụng theo đường sóng với tác dụng thúc đẩy chất béo bị phân hủy và thoát nước cho vùng bụng.

Thường xuyên tập luyện các bài tập giảm mỡ bụng này, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ về hiệu quả của phương pháp này.

Bài tập trước khi đi ngủ

Với các bài tập trước khi ngủ bạn thực hiện như sau:

Động tác 1: Bạn nằm ngửa người và hai tay duỗi thẳng áp sát vào thân, bắt đầu nhấc hai chân lên rồi hạ xuống. Thực hiện lặp lại động tác này 30 lần.

Động tác 2: Bạn nằm thẳng người, hai tay duỗi thẳng ép sát vào 2 bên thân. Hai chân dưới co lại và dang rộng, sau đó dùng lực của cơ thể bạn nâng phần eo lên khỏi giường. Lưu ý khi tập động tác này tay bạn phải giữ nguyên và thực hiện lặp lại động tác 4 – 5 lần.

Động tác 3: Nằm nghiêng, một tay chống đầu, một tay vịn vào giường, nhấc chân bên phải nếu nằm nghiêng sang bên phải, nhấc chân bên trái nếu nằm nghiêng về phía bên trái, chú ý các đầu ngón chân phải hướng xuống bên dưới, gót chân hướng lên trên, và co một chân không nhấc lại. Mỗi bên nhấc khoảng 20 lần. Sau khi động tác nhấc chân chân cuối cùng kết thúc, bạn phải ngừng một lúc rồi mới chuyển sang bên kia, cứ như vậy bạn chuyển bên khoảng 4 lần.

Động tác 4: Sau khi kết thúc động tác thứ 3, bạn lại nằm nghiêng, hai chân duỗi thẳng, một tay dùng chống đầu còn một tay vỗ vào phần thịt ở mông và đùi. Động tác này bạn làm nhiều lần cho đến khi cảm thấy hơi nóng rát thì dừng lại.

Thực hiện thường xuyên các bài tập giảm mỡ bụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được một vòng eo như ý muốn.

Bài tập yoga nhẹ nhàng

Thực hiện các động tác yoga nhẹ nhàng

Thực hiện các động tác yoga nhẹ nhàng

Nếu không muốn thực hiện các bài tập thể dục giảm mỡ bụng “mất sức” thì bạn có thể sử dụng bài tập Yoga nhẹ nhàng nhưng cũng rất hiệu quả trong việc giảm béo bụng.

Vơi bài tập này bạn ngồi thẳng lưng, hai chân xếp bằng tròn, hai tay đặt lên đầu gối. Sau đó thực hiện động tác xoay thân trên theo chiều kim đồng hồ. Đồng thời di chuyển bàn tay theo thứ tự so le: Khi vặn người sang bên phải thì kéo tay phải về phía sau, tay trái đặt lên đầu gối phải và ngược lại.

Thời gian tập luyện động tác này chỉ từ 3 – 5 phút. Luyện tập thường xuyên mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được vòng eo “phát tướng” của mình.

Với các bài tập giảm bụng mỡ bụng trên đều đòi hỏi thời gian luyện tập thường xuyên và có một chế độ ăn uống khoa học. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật bụng hiệu quả mà cực kỳ an toàn, duy trì được kết quả lâu. Bạn có thể tham khảo nếu muốn sở hữu vòng eo săn chắc, thon gọn một cách nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian. Phẫu thuật tạo hình bụng hiện đang là “từ khóa” được đại đa số chị em phụ nữ quan tâm, phương pháp này giải quyết triệt để lượng mỡ quanh bụng mang đến vòng eo thon gọn và bụng không bị to trở lại. Phẫu thuật tạo hình bụng thực hiện dưới dạng gây tế không hề can thiệp vào các chức năng của có thể nên quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và không tốn thời gian nghỉ dưỡng.