Lựa chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tăng cân cho trẻ em

Tăng cân cho trẻ em luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của con sau này. Để tăng cân cho con, cha mẹ cần lựa chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh

Loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh

Loại bỏ các thực phẩm không lành mạnh

Bánh ngọt, bánh quy, sô đa và thức ăn nhanh,…có thể giúp trẻ tăng cân nhưng sẽ đem lại nhiều vấn đề về sức khỏe như: Bệnh tiểu đường và bệnh tim,…Các loại thực phẩm giàu kcal nhưng lại kém dinh dưỡng như đồ uống có đường cũng không phải lựa chọn tốt để tăng cân cho trẻ em.

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên cho con các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng vì chúng cung cấp đủ cho con các loại khoáng chất thiết yếu cũng như các loại vitamin cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Đa dạng chế độ dinh dưỡng để tăng cân cho trẻ em

Thực đơn phong phú không chỉ cung cấp cho trẻ nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến cho bữa ăn trở nên thú vị hơn. Nếu suốt ngày ăn một món bé sẽ cảm thấy nhàm chán và không muốn ăn cơm.

Chế độ ăn giàu năng lượng, có hàm lượng dinh dưỡng cao để tăng cân cho trẻ em bao gồm tinh bột (mì ống, bánh mì, ngũ cốc,…), 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày, (thịt, cá, trứng, đậu,…), các sản phẩm từ sữa (sữa, phô mai,…).

Trẻ em dưới 2 tuổi nên ăn các sản phẩm làm từ sữa có chất béo để tăng cân nhanh.

Mặc dù chất xơ khá quan trọng nhưng mẹ cũng không nên cho con ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt vì sẽ khiến bé no lâu, không muốn ăn các loại thực phẩm khác trong bữa.

Tăng cân cho trẻ em bằng chất béo lành mạnh

Tăng cân cho trẻ em bằng chất béo lành mạnh

Tăng cân cho trẻ em bằng chất béo lành mạnh

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Mọi người thường nghĩ chất béo không tốt cho sức khỏe nhưng sự thực không phải vậy, chất béo từ thực vật là những thành phần rất cần thiết cho sự phát triển của con. Mẹ nên dùng các loại dầu hạt lanh, dầu dừa, dầu oliu, dầu cá,…khi nấu ăn.

Ngoài ra cho bé ăn thêm các loại hạt như: Hạnh nhân, óc chó, và quả bơ cũng giúp bổ sung chất béo có lợi để tăng cân cho trẻ em.

Lựa chọn đồ ăn vặt thông minh

Trẻ cần ăn nhẹ thường xuyên nhưng cũng giống như bữa ăn chính, mẹ cần chọn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe như: Quả hạch, táo, phô mai, sữa chua,…để cung cấp thêm dinh dưỡng cho con nhưng không tạo sức ép lên dạ dày.