Lên ký là chuyện nhỏ với 6 bài tập tăng cân Yoga

Yoga thường được xem là cách giảm cân hiệu quả, tuy nhiên ít người biết rằng với những bài tập tăng cân yoga dưới đây lại có thể giúp bạn cải thiện cân nặng hiệu quả.

Tư thế Bhujangasana

Lên ký là chuyện nhỏ với 6 bài tập tăng cân Yoga

Lên ký là chuyện nhỏ với 6 bài tập tăng cân Yoga

Theo trang tin tăng cân nhanh, bhujangasana hay còn gọi là tư thế rắn hổ mang. Đây là 1 trong những tư thế nghiêng người về phía sau quan trọng nhất trong Yoga để giúp tăng cân.

Với tư thế bhujangasana các nhóm cơ lưng và bụng sẽ được kích thích đồng thời nó cũng cải thiện sự dẻo dai của cột sống, làm săn chắc các cơ quan bụng dưới. Kích thích hệ tiêu hóa và bài tiết, điều hòa hệ trao đổi chất, nhờ đó tăng cân là điều hiển nhiên.

Chuẩn bị: Nằm úp người trên thảm, đặt 2 tay 2 bên thân người, đảm bảo mũi chân ép chặt vào nhau. Sau đó di chuyển 2 tay về phía trước, hai cùi chỏ ở dưới 2 vai, hai cẳng tay duỗi về phía trước, lòng bàn tay úp xuống.

Dồn trọng lượng lên 2 bàn tay rồi từ từ nâng đầu và thân người lên. Chú ý, hai tay gập lại ở cùi chỏ, tạo góc 90 độ. Nghiêng cổ về phía sau, giữ yên trong 1 vài giây, hít thở đều. Cảm nhận bụng đang ép chặt xuống sàn.

 Nếu có thể bạn nên giữ yên trong 1- 2 phút, từ từ hạ hai tay về phía sau và tựa trán xuống thảm. Đặt 2 tay sau đầu sau đó từ từ tựa đầu sang 1 bên và hít thở.

Tiếp tục lặp lại thêm 3 lần để có kết quả tốt nhất với bài tập tăng cân này.

 Tư thế Pavanamuktasana

Đây là bài tập luyện tăng cân giúp giải phóng khí tụ trong bụng, giúp giải quyết các vấn đề của hệ tiêu hóa để tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tư thế này giúp tăng cường sức mạnh cho cơ lưng và bụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và giải phóng khí gas. Ngoài ra, nó còn giúp làm săn cơ chân và tay, cải thiện tuần hoàn máu. Đây cũng bài tập tăng cân được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Chuẩn bị: Nằm thẳng lưng trên thảm, ép chặt 2 bàn chân lại, hai tay đặt 2 bên thân người.

Hít sâu và kéo hai gối về phía ngực, ấn đùi xuống bụng. Hai tay ôm chặt 2 cẳng chân, ép vào thân người. Hít sâu lần nữa, nâng ngực sao cho cầm ép vào giữa hai gối khi thở ra.

Giữ yên càng lâu càng tốt, điều chỉnh tay cầm khi hít vào thở ra trong khi giữ. Lăn người sang từng bên trong khoảng 5 lần trước khi qua trở lại vị trí ban đầu khi thở ra. Tiếp tục lặp lại 3 lần rồi nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

Tư thế Matsyasana

Đây là 1 trong những tư thế Yoga tăng cân khá tốt, dạng hình con cá giúp cải thiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, giúp giảm các vấn đề về hô hấp.

Chuẩn bị: Nằm ngửa lưng trên thảm, hai chân khép chặt lại và 2 tay duỗi thẳng 2 bên thân người. Đặt lòng bàn tay xuống dưới hông sao cho 2 lòng bàn tay ép chặt xuống sàn. Kéo hai cùi chỏ sát vào nhau, đặt sát hai bên eo.

Chéo 2 chân sao cho hai chân chéo nhau, hai đùi và gối đặt thẳng trên sàn. Hít vào và nâng ngực lên sao cho đầu cũng nâng lên, chạm đỉnh đầu xuống sàn. Đảm bảo dồn trọng lượng cơ thể lên cùi chỏ, không phải đầu. Khi nâng ngực, hơi ép chặt xương bả vai lại.

Giữ yên tư thế này khi thoải mái. Hít thở đều. Thở ra và nâng đầu lên, sau đó hạ ngực. Duỗi tay và chân, thư giãn.

Tư thế Sarvangasana

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đây có thể coi là mẹ của tất cả các tư thế Yoga vì nó phối hợp tất cả sức mạnh các nhóm cơ. Đây là 1 bài tập tăng cân tuyệt vời giúp cột sống dẻo dai hơn, cải thiện dòng máu lên não, kích thích hệ tiệu hóa cực tốt.

Chuẩn bị:

Bắt đầu nằm thẳng lưng trên thảm, giữ hai chấn ép chăt vào nhau, hai tay giữ 2 bên.

Sau đó nâng nhanh 2 chân, mông và lưng lên để 2 cùi chỏ tựa lưng dưới và đứng thẳng người trên 2 vai. Dùng 2 tay hỗ trợ lưng.

Đảm bảo di chuyển 2 cùi chỏ sát vao nhau. Duỗi thẳng xương cột sống và 2 chân. Trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên hai vai và tay trên, không tựa thân người lên cổ và đầu.

Căng cứng 2 chân và duỗi mũi chân lên. Giữ yên tư thế này trong 30- 60 giây. Hít thở sâu. Để hạ người xuống, trước tiên hạ gối xuống và đặt 2 tay trên sàn sau đó, hạ từ từ nằm xuống, thư giãn.

Tư thế Shavasana

Lên ký là chuyện nhỏ với 6 bài tập tăng cân Yoga

Lên ký là chuyện nhỏ với 6 bài tập tăng cân Yoga

Đây có thể xem là 1 trong những bài tập tăng cân Yoga đơn giản nhất nhưng cũng rất quan trọng. Nó giúp thư giãn và phục hồi tinh thần, giúp chữa lành các tế bào, mô cơ và thư giãn, điều hòa huyết áp và chữa mất ngủ.

Chuẩn bị: Nằm thẳng lưng trên thảm. Nhắm mắt lại, duỗi 2 chân thẳng ra. Hai tay duỗi 2 bên thân người, hơi tách ra, hai lòng bàn tay mở rộng, hướng lên. Hít thở chậm sâu, để cho cơ thể thư giãn. Sau khoảng 15 phút, lăn sang 1 bên, mắt vẫn nhắm. Giữ yên trong 1 phút, ngồi dậy. Hít thở sâu và mở dần mắt ra.