Làm thế nào giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân?

Trẻ bị suy dinh dưỡng là do không hấp thụ được các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Bí quyết sau đây sẽ giúp trẻ tăng cân hiệu quả hơn

bua-an-dinh-duong-cua-tre

Bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ

Yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng đối với việc phát triển cân nặng của trẻ. Vì vậy, các mẹ cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để giúp trẻ hấp thụ được tối đã các chất đó vào cơ thể. Tuy từng độ tuổi của bé mà mẹ sẽ lựa chọn thực phẩm và kết cấu bữa ăn cho hợp lý. Khi chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ, cần phải cắt nhuyễn, nấu mềm hay nêm gia vị vừa miệng trẻ. Mẹ cũng cần trang trí món ăn cho đẹp mắt, bé sẽ thích thú hơn.

Cho trẻ uống sữa nguyên kem

Trong sữa nguyên kem có hàm lượng calo và chất béo cao hơn so với những loại sữa khác. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ uống sữa nguyên kem để giúp bé tăng cân hiệu quả. Mẹ nên chú ý, trẻ dưới 12 tháng tuổi chỉ được uống sữa mẹ và uống sữa công thức chứ không được uống sữa nguyên kem.

Nấu cháo cho trẻ

Mẹ nên bổ sung vào thực đơn của trẻ một số món cháo: cháo thịt bò, cháo ếch, cháo cá, cháo lươn…Tuy nhiên mẹ đừng nên nấu quá đặc và nêm gia vị để có mùi vị hấp dẫn cho bé dễ ăn.

bua-an-dinh-duong-cho-tre

Cho trẻ ăn thêm bữa phụ

Để giúp trẻ tăng cân, mẹ cần cho bé ăn thêm các bữa phụ trong ngày để bé tập thói quen hấp thụ nhiều lượng thức ăn trong ngày và bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Không nên cho bé ăn bữa phụ gần với bữa chính, tốt nhất là nên cách 2 tiếng đồng hồ. Một số thực phẩm tốt để bé ăn vào bữa phụ như: Sữa, sữa chua, hoa quả, các hạt giàu chất béo.

Cho trẻ ăn đúng giờ

Việc cho trẻ ăn đúng giờ tạo nên một thói quen tốt cho trẻ, trẻ sẽ không bị rối loạn giờ giấc sinh hoạt và ăn uống điều độ, dẫn tới đường tiêu hóa làm việc hiệu quả và giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt.

Trẻ suy dinh dưỡng thường thấp nhỏ hơn so với những đứa trẻ khác, cơ thể không đủ khả năng chống chọi lại với bệnh tật nên thường xuyên ốm. Cha mẹ hãy chăm sóc con để giúp con cải thiện được cân nặng và luôn khỏe mạnh để vui chơi, học tập đạt hiệu quả. Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp con bạn tăng cân hiệu quả!

Vấn đề bạn có thể quan tâm: