Làm thế nào để trẻ đủ dinh dưỡng tăng cân nhanh?

Làm thế nào để tăng cân cho trẻ em an toàn luôn là nỗi lo lắng ngày đêm của các bậc làm cha mẹ, đặc biệt là những trẻ suy dinh dưỡng và thiếu cân.

Những dấu hiệu của trẻ suy dinh dưỡng

Biếng ăn là dấu hiệu của trẻ bị suy dinh dưỡng

Biếng ăn là dấu hiệu của trẻ bị suy dinh dưỡng

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, những dấu hiệu thường thấy của trẻ suy dinh dưỡng đó là: không lên cân hoặc giảm cân, teo mỡ ở cánh tay, mất hết lớp mỡ dưới da bụng, da xanh, tóc thưa rụng dễ gãy, kém ăn, rối loạn tiêu hóa, kém linh hoạt trong những trò chơi vận động,…

Để xác định trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không, ngoài việc quan sát các dấu hiệu bên ngoài, cha mẹ cần dựa vào các chỉ số chuẩn của con qua mỗi tháng mỗi năm để từ đó có kế hoạch tăng cân cho trẻ em an toàn nhất.

Làm thế nào để tăng cân cho trẻ em an toàn và hiệu quả?

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Theo trang tin tăng cân nhanh, để tăng cân cho trẻ em an toàn và hiệu quả, bố mẹ nên cho con ăn uống một cách khoa học, khi bé được 1 tuổi có thể sử dụng thêm sữa ngoài để bổ sung nguồn dinh dưỡng tăng cân cho trẻ em.

Mặt khác, khi bé đến tuổi ăn dặm, mẹ nên nấu bột và cháo của bé đặc thêm một chút. Trong mỗi bữa ăn cần cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng quan trọng là chất đạm, chất béo, chất đường bột và rau xanh.

Để giúp trẻ tăng cân, trong những bữa ăn phụ mẹ có thể cho bé ăn yakult để cải thiện hệ hệ tiêu hóa cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chọn thức ăn dễ tiêu để tăng cân cho trẻ em

Trẻ em có khả năng tiết dịch tiêu hóa kém, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém nên cha mẹ cần hỗ trợ tăng cân cho trẻ em bằng cách chọn những thức ăn dễ tiêu để không tạo sức ép lên dạ dày.

Chú ý cách chế biến thức ăn tăng cân cho trẻ em

Trẻ từ 2 đến 4 tuổi có thể ăn cơm hạt

Trẻ từ 2 đến 4 tuổi có thể ăn cơm hạt

Cha mẹ nên ưu tiên lựa chọn những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng dễ tiêu như trứng, các chế phẩm từ sữa, thịt lợn,…Những món ăn cung cấp protein dễ chế biến nhưng lại khó hấp thu, vì vậy mẹ nên chọn cho bé những thực phẩm chứa nhiều chất béo để trẻ đủ dinh dưỡng tăng cân nhanh.

Khẩu phần ăn hằng ngày của bé dao động trong khoảng 9 kcal chất béo, 4 kcal chất bột đường và 2 kcal các loại rau xanh. Lượng cholesterol và omega 3 cũng rất cần để tăng cân cho trẻ em nên mẹ có thể bổ sung bằng những thực phẩm như mỡ cá, mỡ gà, dầu gấc, lòng đỏ trứng gà,…

Khi chế biến thức ăn cho trẻ từ 1 – 2 tuổi, cha mẹ cần xay nhuyễn đồ ăn để bé không gặp vấn đề khi nhai, nuốt. Trẻ từ 2-4 tuổi có thể cho ăn cơm hạt và thực phẩm nấu chín mềm. Giai đoạn này mẹ có thể dạy bé học cách tự xúc đồ ăn mà không cần sự giúp đỡ của người lớn.