Làm thế nào để tập thể hình tăng cân cho người gầy?

Bạn đang thực hiện những bài tập thể dục tăng cân nhưng lại không biết làm thế nào để nó nhanh chóng mang lại kết quả. Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Chú ý tới bài tập thể dục tăng cân của mình

Chú ý tới bài tập thể dục tăng cân của mình

Chú ý tới bài tập thể dục tăng cân của mình

Theo trang tin tăng cân nhanh, bạn rất khó có thể cải thiện cân nặng nếu như các bài tập quá nhẹ nhàng, đơn điệu và dễ gây nhàm chán. Cũng không nên thực hiện những bài tập thể dục tăng cân quá nặng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu trúc xương trên cơ thể bạn.

Khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cân, bạn nên chọn những bài tập có mức cân nặng phù hợp với mình sau đó tăng dần lên theo thời gian. Bạn không được tập quá vội vàng có thể khiến cơ thể không thích nghi theo kịp như vậy sẽ không giúp tăng cơ, tăng cân mà còn phản tác dụng.

Cần chú ý tới động tác của mình khi luyện tập bài tập thể dục tăng cân

Với những bài tập thể dục tăng cân thì yêu cầu bạn phải dứt khoát, không chần chừ với các động tác. Ngoài ra cần phải kiên nhẫn và tập nhuần nhuyễn động tác này rồi mới chuyển qua động tác khác.

Những bài tập sai động tác không chỉ khiến bạn dễ bị trấn thương mà còn khó có thể giúp bạn tăng cân, tăng cơ được.

Cần chú ý tới động tác hít thở khi thực hiện các bài tập thể dục tăng cân

Với những bài tập thể dục tăng cân thì nhịp thở rất quan trọng, nó giúp bạn đạt hiệu quả cao trong quá trình luyện tập.  Bạn cần phải lưu ý hít bằng mũi và thở ra bằng miệng. Khi hít bạn phải hoàn toàn mím môi chặt còn khi thở ra bạn chỉ vận động cơ miệng mà không được sử dụng mũi.

  • Khi bạn tập cơ ngực thì động tác cơ căng bạn phải hít vào và thở ra khi nhả cơ.
  • Khi tập đẩy tạ thì lúc nào tay nâng tạ lên thì bạn thở ra, để tạ xuống thì hít vào.
  • Khi tập cơ bụng thì lúc gập bụng bạn thở ra, duỗi thì bạn hít vào.

Cần chú ý tới chế độ ăn uống khi thực hiện các bài tập thể dục tăng cân

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cân thì chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bạn. Cơ bắp được hình thành thông qua những bài tập thể dục và sự củng cố của chất dinh dưỡng từ bên trong. Người tập thể hình cần ăn uống nhiều chất đạm, hạn chế chất béo để tạo nên những khối cơ bắp săn chắc.

Những thực phẩm nhiều đạm như: thịt bò, thịt gà, sữa, các loại đậu, trứng, nấm, rau xanh… là những thứ cực kỳ cần thiết cho những người tập thể hình. Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế những thực phẩm chứa chất béo bão hòa, thức ăn nhanh, đồ uống có gas, nước ngọt các loại hay các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá…để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình tăng cân của mình.

Chế độ ngủ nghỉ khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cân

Chế độ ngủ nghỉ khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cân

Chế độ ngủ nghỉ khi thực hiện những bài tập thể dục tăng cân

Khi thực hiện tập luyện tăng cân thì giấc ngủ cũng đóng vai trò khá quan trọng bởi cơ bắp sẽ không phát triển được nếu không có giấc ngủ đủ. Bạn nên dành thời gian ngủ đủ từ 7- 8 tiếng mỗi ngày và khoảng 30 phút buổi trưa. Đặc biệt, bạn nên đi ngủ trước 10 giờ đêm để những bộ phận khác trên cơ thể có thời gian thải độc và đảm bảo sức khỏe tốt.