Làm thế nào để tăng cân đúng cách cho trẻ sơ sinh?

Đối với trẻ bị nhẹ cân do suy dinh dưỡng, để giúp trẻ tăng cân ngoài việc cho con bú sữa mẹ, bạn có thể tham khảo những biện pháp sau:

Cho bé ngủ đủ giấc mỗi ngày để giúp trẻ tăng cân

Cho bé ngủ đủ giấc mỗi ngày để giúp trẻ tăng cân

Cho bé ngủ đủ giấc mỗi ngày để giúp trẻ tăng cân

Theo trang tin tăng cân nhanh, giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi chúng ta và nó còn quan trọng hơn trong việc giúp trẻ sơ sinh tăng cân. Khoa học đã chứng minh, hooc môn tăng trưởng trong cơ thể của bé sẽ hoạt động sau 11 giờ đêm và có tác dụng giúp con phát triển chiều cao cũng như cân nặng.

Vậy nên cách tốt nhất để giúp trẻ tăng cân chính là cho con ngủ đủ giấc và tạo thói quen ngủ trước 11 giờ đêm.

Những loại thực phẩm ăn dặm giúp trẻ tăng cân

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Khoai tây: Là nguồn năng lượng tuyệt vời cung cấp carbohydrate giúp trẻ tăng cân. Mẹ có thể chế biến khoai tây thành các món ăn như: cháo, súp, canh hầm,…

Khoai lang: Đây là nguồn thực phẩm giàu beta carotene và đường để cho bé sơ sinh tăng cân nhanh. Với khoai lang các mẹ có thể cho bé ăn khoai trộn với sữa, làm bánh cũng là một ý tưởng không tệ.

Trứng: Vì chứa nhiều protein nên cho bé ăn lòng đỏ trứng khi bé đã được trên 8 tháng tuổi là một cách tăng cân tuyệt vời. Đặc biệt, trứng gà không chỉ giúp trẻ tăng cân mà còn cải thiện được cả chiều cao.

Sữa nguyên kem: Mẹ chỉ nên dùng sữa nguyên kem cho bé trên 1 tuổi. Không những giàu can xi mà các chất dinh dưỡng có trong sữa nguyên kem cũng rất hiệu quả trong việc giúp trẻ tăng cân nhanh.

Giữ ấm cho bé để tránh trẻ bị nhiễm lạnh và sụt cân

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn non yếu nên khi cho con đi ra ngoài mẹ cần đảm bảo con đủ ấm để tránh những bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Nếu trẻ vô tình mắc bệnh thì nguy cơ cao sẽ bị sụt cân, thậm chí chậm phát triển hơn bình thường.

Bổ sung dưỡng chất kích thích bé ăn ngon miệng

Bổ sung dưỡng chất kích thích bé ăn ngon miệng

Bổ sung dưỡng chất kích thích bé ăn ngon miệng

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, ăn ngon miệng và ăn được nhiều sẽ giúp trẻ lên cân nhanh chóng, các mẹ hãy cho trẻ ăn các thực phẩm giàu lysine, vitamin B1, can xi, kẽm, vitamin D, vitamin C,… để hỗ trợ hệ tiêu hóa làm cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng đạt hiệu quả cao hơn.