Làm tan máu bầm sau nâng mũi nhanh nhất

Sau nâng mũi bạn thấy hiện tượng sưng, đau, bầm tím cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để làm tan máu bầm sau nâng mũi là nhanh nhất.

Mũi sau khi nâng sẽ như thế nào?

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi các mạch máu của bạn sẽ bị tổn thương bởi những thao tác bóc tách, khâu luồn sâu dưới da do phẫu thuật nên không thể tránh khỏi hiện tượng tích tụ máu bầm.

làm tan máu bầm sau nâng mũi

Làm tan máu bầm sau nâng mũi bằng cách chườm đá

Việc sưng bầm được hình thành do máu không thoát được ra ngoài sau hậu phẫu dẫn đến tụ lại dưới da gây bầm tím. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường không có điều đáng lo ngại.

Qúa trình biến đổi ở vùng mũi bị sưng bầm sau khi thực hiện phẫu thuật như sau:

  • Sau 1-2 ngày kể từ sau phẫu thuật thẩm mỹ vết bầm sẽ chuyển sang màu xanh dương hoặc màu đỏ tía bởi chất sắt tạo màu đỏ trong máu bị chuyển hóa.
  • Sau 6 ngày thì vết bầm sẽ chuyển sang màu xanh lá cây
  • Sau 8 ngày vết bầm này sẽ chuyển sang màu vàng nâu
  • Sau 1 tuần thì những vết bầm này sẽ chuyển về màu da bình thường

Bình thường vùng máu bầm tụ sẽ mất khoảng 2-3 tuần để có thể mất hẳn và da sẽ trở về trạng thái bình thường. Mũi bạn sẽ có dáng hoàn toàn tự nhiên, thu hút. Nhưng nếu bạn không biết cách làm tan máu bầm sau nâng mũi thì dễ để lại vết thâm ở vùng da mũi.

Cách làm tan máu bầm sau nâng mũi nhanh nhất

Chị em sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi Pureform thì hãy áp dụng các phương pháp sau để làm tan máu bầm sau nâng mũi sau:

làm tan máu bầm sau nâng mũi

Làm tan máu bầm để mũi nhanh được phục hồi

Thứ nhất, hãy chườm lạnh nhẹ nhàng ở phần quanh mũi trong 24h đầu sau nâng mũi. Sau đó chuyển sang chườm ấm. Tuy nhiên khi chườm đá thì bạn nên cẩn thận không để nước dính vào vết thương dễ bị nhiễm trùng.

Thứ hai, hãy uống nước ép bí đỏ và nước ép trà xanh để làm tan vết bầm tím. Tránh uống nước dừa và nước rau má.

Thứ ba là nên ăn nhiều dứa và đu đủ. Hai loại quả này có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là bromelain  sẽ có tác dụng làm phân hủy các protein để làm tan máu bầm và chất dịch trong các mô sau nâng mũi.

Thứ tư sau nâng mũi 1 tháng thì hãy nằm ngửa khi ngủ, để dáng mũi có thể cố định. Từ phần thắt lưng đến phần đầu cần nằm dốc cao hơn máu bầm sẽ tan nhanh. Tránh nằm nghiêng về  một phía mũi sẽ dễ bị lệch.

Thứ năm sau nâng mũi thì nên tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt bởi ánh áng sẽ ảnh hưởng đến sắc tố da và dễ tạo nên vết thâm. Khi ra ngoài thì nên đeo khẩu trang, đội mũi đến khi hết sưng tấy.

Hãy dùng ngón tay cái của bạn để có thể massage nhẹ nhàng, xung quanh ở các cạnh bên ngoài của vết bầm tím. Không nên ấn mạnh hoặc cố để xoa bóp trung tâm vết bầm tím dễ gây đau nhức. Nên thực hiện massage theo chiều chuyển động nhỏ của cơ thể để có thể làm mờ vết thâm.

Thực hiện những cách làm tan máu bầm sau nâng mũi Pureform an toàn với bác sĩ Tuấn trên đây bạn sẽ sớm thoát khỏi cảm giác khó chịu. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ 0949774555 hoặc đến số 14 Yên Phụ – Ba Đình – Hà Nội để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: Tăng cân nhanh