Kích hoạt nguồn dinh dưỡng cho người muốn tăng cân

Nguồn dinh dưỡng tăng cân lý tưởng nào giúp người gầy cải thiện được cân nặng. Đó là nỗi băn khoăn lớn nhất của những người “ăn mãi không béo”. Dưới đây là những tư  vấn hữu ích cho người gầy muốn tăng cân.

Liên tục bổ sung dinh dưỡng cần và đủ

Muốn tăng cân bạn cần phải điều chỉnh đồng bộ để cơ thể phát triển, cơ bắp săn chắc và tích mỡ dư thừa. Hằng ngày chúng ta hấp thu vào cơ thể một lượng dinh dưỡng khá lớn để duy trì sự sống. Do đó phần lớn những người gầy là luôn thiếu hụt nguồn dinh dưỡng trầm trọng.

Liên tục bổ sung dinh dưỡng cần và đủ

Liên tục bổ sung dinh dưỡng cần và đủ

Nguyên nhân là do, lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể từ bên ngoài luôn thấp hơn so với mức năng lượng bên trong cơ thể. Do đó bổ sung dinh dưỡng liên tục cho cơ thể sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng.

Trong thành phần dinh dưỡng tăng cân nhanh, người gầy nên tập trung vào các chất béo, chất đạm, calo, protein. Đó là những hợp  cần và đủ để kích thích tăng cân.

Đa dạng thực đơn để lấp khoảng trống dạ dày

Dinh dưỡng cho người tăng cân đòi hỏi sự đa dạng và cầu kỳ hơn người bình thường. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn muốn tăng cân trước hết hãy lấp những khoảng trống của dạ dày.

Điều này nhấn mạnh bạn nên chú trọng vào các bữa ăn của mình bằng cách ăn đủ món, đủ bữa và đủ chất. Ngoài các bữa chính, hãy bổ sung thêm cho mình 2 bữa ăn phụ.

Đa dạng thực đơn để lấp khoảng trống dạ dày

Đa dạng thực đơn để lấp khoảng trống dạ dày

Bạn nên đổi món trong thực đơn để không có cảm giác bị ngán, kích thích ăn ngon, ăn nhiều.

Đừng dồn thức ăn quá nhiều trong một bữa. Nên phân chia và cân bằng lượng chất cho cơ thể trong các bữa ăn. Đảm bảo rằng bạn không bao giờ cảm thấy thiếu chất. Ngược lại cơ thể luôn tràn đầy năng lượn giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Không nên sử dụng các chất kích thích

Loại bỏ ngay những chất kích thích độc hại ra khỏi tháp dinh dưỡng của bạn.

Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, trà đặc như chất gây nghiện. Nếu sử dụng quá nhiều các chất kích thích sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng, bạn sẽ chán ăn dù bụng có đói đến cỡ nào.

Những đồ uống có gas cũng không nên sử dụng. Thay vào đó là những cốc sinh tố nhẹ nhàng, giàu nguồn dinh dưỡng. Việc hạn chế các chất kích thích sẽ giúp bạn tập trung cao độ vào thực đơn ăn uống. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Không nên sử dụng các chất kích thích

Không nên sử dụng các chất kích thích

Để có chế độ dinh dưỡng tăng cân phù hợp, mọi người hãy thiết lập cho mình mục tiêu tăng cân rõ ràng, khoa học. Luôn đảm bảo lượng dinh dưỡng dư thừa cho cơ thể, năng lượng dồi dào. Những yếu tố này sẽ quyết định tiến trình tăng cân cho bạn nhanh hay chậm.

Xem thêm:

Cẩm nang dinh dưỡng tăng cân phòng khi con ốm

Vạch mặt những thủ phạm khiến con ăn mãi không lớn

Những bằng chứng khoa học về sôcôla đen là thần dược của não bộ