Khám phá nguồn dinh dưỡng tốt nhất từ nấm bào ngư

Nấm bào ngư là top thực phẩm hàng đầu có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, kích thích tăng cân cho người gầy.

Nấm bào ngư là gì?

Nấm bào ngư thuộc loài Pleurotus gồm 2 loại: nấm chịu nhiệt, nấm chịu lạnh. Đặc điểm của nấm bào ngư là bào tử kéo dài xuống chân, cuống nấm gần gốc có lông nhỏ mịn, tai nấm hình phễu.

Bổ sung nguồn dinh dưỡng từ nấm cũng là bí quyết tăng cân cho người gầy

Bổ sung nguồn dinh dưỡng từ nấm cũng là bí quyết tăng cân cho người gầy

 Nấm bào ngư có rất nhiều loại như: nấm bào ngư vàng, nấm bào ngư xám và nấm bài ngư trắng. Loại thực phẩm này được sử dụng chủ yếu trong bữa ăn của người Nhật Bản và Hàn Quốc. Người Việt ta về sau cũng sử dụng nấm bào ngư này trong các món lẩu, hầm, xào.

Nấm bào ngư giàu giá trị dinh dưỡng

Nấm bào ngư là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn nhưng ít ai quan tâm đến tác dụng của nó. Hãy cùng tìm hiểu về loài thực vật này.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng: để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên tăng cường sử dụng nấm bào ngư. Tác dụng chính của nấm bào ngư là cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thành phần của nấm chứa nhiều protei, vitamin D, calo,  các axit amin, enzime, chất hữu cơ…

Nấm bào ngư giàu giá trị dinh dưỡng

Nấm bào ngư giàu giá trị dinh dưỡng

Lượng protein trong nấm tương đương với chất đạm ở thịt động vật như thịt bò, thịt cá hồi, thịt heo…Ngoài ra trong quá trình duy trì sự sống, protein đóng vai trò là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong bộ phận cơ thể. Sự sống của con người được duy trì là nhờ sự tái tạo và bổ sung thường xuyên lượng protein.

Những khoáng chất selen trong nấm có tác dụng chống oxy hóa  mạnh. Lượng Gluxit trong nấm bào ngư giúp vận chuyển năng lượng, đảm bảo sự tồn tại và phát triển của cơ thể.  Do đó nguồn dinh dưỡng trong nấm bào ngư kích thích tăng cân cho người gầy và trẻ nhỏ. Đó cũng là lý do vì sao nhiều bà mẹ thường bổ sung nấm bào ngư trong thành phần thực đơn của bé.

Các loại món ăn từ nấm bào ngư giúp tăng cân

Người Việt thường tận dụng giá trị dinh dưỡng từ nấm để chế biến trong các món ăn như: canh bào ngư, nấm luộc, nấm xào. Bạn hãy nên bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày của mình bằng 2 món từ nấm bào ngư.

Nấm bào ngư xào sả ớt: Món ăn đơn giản, nhẹ nhàng có tác dụng kích thích ăn ngon miệng, rất tốt cho gan. Đặc biệt món ăn này có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột hiệu quả.

Nấm bào ngư giàu giá trị dinh dưỡng cải thiện cân nặng hiệu quả cho người gầy

Nấm bào ngư giàu giá trị dinh dưỡng cải thiện cân nặng hiệu quả cho người gầy

Nấm bào ngư xào hoa thiên lý: Món ăn này giàu kẽm có tác dụng giải nhiệt, mát, ngủ ngon và sâu giấc.

Việc bổ sung những món ăn từ nấm bào ngư không chỉ có tác dụng no bụng, ngon miệng mà loại thực phẩm này giàu giá trị dinh dưỡng cải thiện cân nặng hiệu quả cho người gầy.

Xem thêm: