Khám phá bài thuốc tăng cân rẻ tiền từ cây cỏ mực

Ngoài việc ăn uống khoa học, rèn luyện cơ thể đúng cách bạn có thể tìm đến cây cỏ mực, một bài thuốc tăng cân dân gian để cải thiện cân nặng.

Tác dụng của bài thuốc tăng cân từ cây cỏ mực

Tác dụng của bài thuốc tăng cân từ cây cỏ mực

Tác dụng của bài thuốc tăng cân từ cây cỏ mực

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, cỏ mực còn có tên gọi khác là cỏ nhọ nồi tên chuyên ngành dược thảo là hạn liên thảo, bạch liên thảo, thủy hạn liên hay bạch hoa thảo.

Cỏ mực rất dễ tìm thấy, chúng mọc hoang dại khắp nơi xung quanh vườn hay bờ ruộng mương … người ta thường thu hái chúng vào mùa hè đem phơi khô bằng bóng dâm. Theo kinh nghiệm dân gian để lại thì cây cỏ mực có hoa sẽ mang lại hiểu quả tối ưu hơn nên thường được thu hái vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8, những ngọn cỏ mực non thường được dùng làm món ăn hàng ngày.

Theo Đông y học thì cỏ mực có tính lạnh, vị chua, hơi chát, không độc và có tác dụng lương huyết, cầm máu, thanh can nhiệt, dưỡng thận và làm tóc đen. Ngoài ra còn có tác dụng điều trị xuất huyết nội tạng như chảy máu dạ dày, tiểu tiện ra máu, lao lực, rong kinh ở phụ nữ, mẩn ngứa ….

Theo trang tin tăng cân nhanh, gan có vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất dinh dưỡng và thanh lọc các chất độc thảo, đây được coi như là lá chắn của cơ thể con người sẵn sàng lọc những chất độc hại nguy hiểm để bảo vệ cơ thể con người. Nếu hệ thống gan mật không tốt sẽ dẫn đến tình trạng trao đổi chất bị gián đoạn, việc này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng gây nên tình trạng mệt mỏi cho cơ thế, tình trạng này kéo dài dẫn đến ăn không ngon miệng và sút cân là điều không thể tránh khỏi. Việc dùng cây nhọ nồi cũng là bài thuốc tăng cân giúp ăn ngon miệng được sử dụng nhiều trong dân gian.

Để khắc phục các vấn đề sâu xa dẫn đến tình trạng mệt mỏi có thể dùng các bài thuốc từ cây cỏ mực giúp tăng cường chức năng gan, kích thích tiết mật giúp cải thiện hệ tiêu hóa, khiến cơ thể thèm ăn và dễ dàng hấp thụ chất ding dưỡng.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bài thuốc tăng cân từ cây cỏ mực sấy khô

Bài thuốc tăng cân từ cây cỏ mực sấy khô

Bài thuốc tăng cân từ cây cỏ mực sấy khô

Bài thuốc tăng cân tù cây cỏ mực sấy khô uống theo tỷ lệ sau, 100gr cỏ mực sắc lấy 100ml cao, ngày uống 2 lần mỗi lần một muỗng cafe.  Đây được xem là bài thuốc tăng cân giúp ăn ngon miệng được nhiều người áp dụng và thành công. Không những nguyên liệu dễ tìm mà còn dễ thực hiện chỉ cần bản thân người muốn tăng cân kiên trì.

Bên cạnh dùng cây cỏ mực, còn rất nhiều bài thuốc tăng cân giúp ăn ngon miệng và các thực phẩm chức năng tăng cân khác giúp cơ thể ăn ngon miệng và dễ hấp thu. Tuy có thể dùng bài thuốc tăng cân rẻ tiền từ cây cỏ mực nhưng không nên xao nhãng lười biếng rèn luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngày.