Hướng dẫn mẹ cách thay đổi chế độ ăn uống để giúp trẻ tăng cân

Để giúp trẻ tăng cân nhanh, phát triển đồng đều cả về thể chất lẫn trí não các mẹ nên thay đổi thói quen ăn uống cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Cho bé ăn thường xuyên hơn để giúp con tăng cân nhanh

Cho bé ăn thường xuyên hơn để giúp con tăng cân nhanh

Cho bé ăn thường xuyên hơn để giúp con tăng cân nhanh

Theo trang tin tăng cân nhanh, trẻ em có dạ dày nhỏ hơn người lớn nên mỗi bữa bé sẽ chỉ ăn được một ít vì vậy các mẹ nên chia làm 5- 6 bữa một ngày, kèm theo hoa quả và thức ăn nhẹ.

Mẹ hãy dạy cho con hiểu rằng ăn uống là một việc vô cùng quan trọng và thú vị. Nếu cảm thấy giờ ăn nhàm chán thì bé sẽ không có hứng thú ăn và không muốn ăn nhiều. Trong bữa cơm, mẹ hãy tắt tivi đi để bé có thể ăn uống tập trung và ngon miệng hơn.

Làm tấm gương tốt cho con trong bữa ăn

Trẻ em  học hỏi bằng cách quan sát những người xung quanh, nếu mẹ thường xuyên ăn uống lành mạnh, ăn nhiều trái cây, rau củ quả và ngũ cốc nguyên hạt thì bé cũng sẽ bắt chước ăn theo.

Vì vậy, nếu muốn giúp trẻ tăng cân các mẹ hãy ăn uống giàu dinh dưỡng cho bản thân để bé học theo.

Khuyến khích con tập thể dục

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh thì việc tập thể dục, thể thao cũng là cách giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Khi tập thể dục đều đặn dù ăn nhiều thì cơ thể của con cũng không bị tích tụ mỡ thừa.

Tập thể dục cũng sẽ kích thích sự thèm ăn vì vậy hãy khuyến khích bé chạy nhảy, chơi đùa trước bữa ăn như vậy bé sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và có thể ăn được nhiều hơn bình thường.

Dạy trẻ uống nước đúng cách

Dạy trẻ uống nước đúng cách

Dạy trẻ uống nước đúng cách

Nước rất quan trọng với bé nhưng nếu uống nước trước bữa ăn sẽ khiến con bị đầy bụng và không ăn được nhiều trong bữa chính. Các loại nước như soda không có giá trị dinh dưỡng, các loại nước ép trái cây nhiều đường cũng không tốt cho răng và sức khỏe đường ruột của con nếu uống quá nhiều.

Uống sữa nguyên chất, sữa chua hoặc các loại sữa giúp tăng cân cũng là cách giúp trẻ tăng cân mẹ nên chú ý. Hy vọng với những hướng dẫn trên, các mẹ có thể giúp trẻ tăng cân nhanh và lành mạnh.