Hiện thực hóa giấc mơ cơ bụng săn chắc với bài tập tăng cân đơn giản

Chỉ cần dành khoảng 10 phút cho những bài tập tăng cân đơn giản dưới đây, nam giới đã có thể sở hữu thân hình khỏe mạnh với khối cơ bụng săn chắc.

Bài tập tăng cân hít đất

Bài tập tăng cân hít đất

Bài tập tăng cân hít đất

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, hít đất là bài tập tăng cân đơn giản cho nam giới muốn sở hữu cơ bụng săn chắc. Bài tập này giúp bạn vận động những khối cơ ở vùng bụng.

Thực hiện: Hãy bắt đầu bài tập bằng việc hít sâu 3 lần ở tư thế căng lồng ngực, chống phần tay hai bên rộng hơn một chút so với chiều rộng của vai. Bạn nằm sấp ở tư thế đổ chống tạo một đường thẳng từ thân người đến đốt sống cổ, đến đường cột sống lưng, đến mông, bàn chân. Mắt nhìn về phía trước.

Từ từ hạ người thấp, hít sâu đều đặn sao cho ngực cách mặt đất khoảng 7cm thì đẩy lên. Chú ý trong lúc chống đẩy giữ được đường thẳng của cơ thể, mông không được cao hơn lưng và chân để đảm bảo các cơ bụng được siết chặt.

Bài tập tăng cân hít đất này có thể bắt đầu từ 10 nhịp, rồi tăng lên 25 nhịp trong mỗi hiệp.

Bài tập tăng cân bụng dưới

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Theo trang tin tăng cân nhanh, bụng dưới là vùng cơ khó giảm mỡ nhất, đòi hỏi thời gian luyện tập nhiều nhất.

Thực hiện: Hít thật sâu, thở từ từ rồi nằm thẳng lưng trên sàn, hai tay đặt dưới mông. Đưa hai chân vuông góc với sàn, sau đó gập chân tạo góc 90 độ với đùi, hai đầu gối khép chặt. Hóp chặt bụng để siết cơ. Từ từ hạ hai chân xuống và giữ nguyên cho tới khi hai bàn chân gần chạm sàn. Giữ nguyên và siết chặn phần cơ bụng để giữ lực cho những lần thực hiện tiếp theo.

Bạn nên thực hiện 25 nhịp trong một hiệp, hoàn thành 3 hiệp trong một ngày.

Bài tập tăng cân bụng trên

Thực hiện:

Tư thế nằm ngửa, đặt lưng trên sàn, hai chân co lại, bàn chân đặt cố định trên thảm. Hai tay đặt nhẹ sau gáy, hít sâu và đưa nhẹ phần trên của cơ thể lên cao đồng thời thở ra và trở về tư thế ban đầu. Không đặt thẳng lưng xuống sàn mà hạ từ từ cơ thể xuống cách sàn một góc 20 độ. Lặp lại động tác này trong khoảng 20 nhịp cho một hiệp.

Điểm lưu ý với bạn khi thực hiện bài tập này đó chính là việc bạn thực hiện động tác quá nhanh, khiến cho phần cơ bụng không hoạt động mà chủ yếu là do lực đẩy từ lưng và cổ. Chính vì vậy, để thực hiện chính xác, bạn nên chú ý làm thật chậm, tập trung chủ yếu vào cơ bụng.

Bài tập tăng cân bụng gập chéo

Bài tập tăng cân bụng gập chéo

Bài tập tăng cân bụng gập chéo

Trong chế độ tập luyện tăng cân, bài tập bụng gập chéo rất hiệu quả để giảm mỡ thừa ở vùng cơ liên sườn giúp tạo hình 6 múi dễ dàng hơn.

Thực hiện: Nằm thẳng trên sàn, đặt hai tay sau gáy, co chân và đặt cố định bàn chân trên mặt sàn. Dùng lực đẩy của cơ bụng đưa phần trên của cơ thể chéo sang một bên đầu gối rồi hạ dần cơ thể xuống cách sàn 20 độ. Tiếp tục thực hiện động tác nâng cơ thể với bên đầu gối còn lại. Bạn chú ý thực hiện động tác này 20 nhịp một hiệp.

Nếu kiên trì thực hiện những bài tập tăng cân vùng bụng, giấc mơ cơ bụng săn chắc sẽ không còn là điều xa vời với bạn. Chúc bạn cải thiện cân nặng thành công.