Giải pháp tăng cân lành mạnh cho bé, mẹ có con còi cần phải biết!

Nếu tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng của bé yêu đang khiến bố mẹ quan tâm, lo lắng. Hãy tham khảo ngay những giải pháp tăng cân cho trẻ em dưới đây:

Theo trang tin tăng cân nhanh, tình trạng bé thấp còi của bé không phải là một điều quá ghê gớm và không có phương pháp giải quyết. Tùy theo mức độ suy dinh dưỡng mà cha mẹ có thể áp dụng những giải pháp sau để tăng cân cho trẻ em.

Trẻ chậm tăng trưởng hay còi thường đi kèm với kén ăn hay ăn lệch

Giải pháp tăng cân lành mạnh cho bé, mẹ có con còi cần phải biết

Giải pháp tăng cân lành mạnh cho bé, mẹ có con còi cần phải biết

Việc bé chậm tăng trưởng phần lớn do tình trạng kén ăn hay ăn lệch các nhóm chất dinh dưỡng. Các bé thường có nguy cơ cao lấy không đủ các loại vitamin khoáng quan trọng như: vitamin A, C, nhóm B,…

 Trong giai đoạn tăng trưởng cân nặng và chiều cao này, cha mẹ nên biết món ăn nào bé thích, món nào không thích…và điều chỉnh một chế độ ăn thật phù hợp với đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Chỉ như vậy mới có thể tăng cân cho trẻ em.

Trong nhóm này, món bé thích gọi là “món dụ”, món không ăn gọi là “món nỗ lực”. Để tăng cân cho trẻ em, trung bình bạn cho bé ăn món nỗ lực 1 bữa ăn/ngày hoặc tuần duy trì món nổ lực 4 bữa.

Có 3 cách để khiến bé ăn nhanh chóng lớn đó là:

  • Thay đổi cách chế biến.
  • Nấu kèm món bé thích.
  • Giúp bé tham gia nấu ăn.

Trong khi thay đổi giúp bé làm quen với những “món nỗ lực”, nếu rơi vào các giai đoạn tăng trưởng vượt bậc (trước 18 tháng tuổi, trước 3 tuổi, trước 5 tuổi), bạn có thể bổ sung những vitamin thiết yếu cho bé ở liều dự phòng để ngăn ngừa sự thiếu hụt.

Trẻ còi thường khó ép ăn

Giải pháp tăng cân lành mạnh cho bé, mẹ có con còi cần phải biết

Giải pháp tăng cân lành mạnh cho bé, mẹ có con còi cần phải biết

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Bạn được khuyên là nên tránh ép ăn với nhóm trẻ này vì càng ép thì bé càng khó ăn, và thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng. Để giúp trẻ tăng cân ở nhóm này, bạn cần:

Chia nhỏ bữa ăn và cho con ăn thường xuyên

Trẻ có thể ăn không cần theo bữa, ăn lắc nhắc mỗi lần cũng được nhưng bạn nên lựa chọn những thực đơn cao năng lượng để giúp bé được nạp đủ chất dinh dưỡng.

Hạn chế bánh kẹo và nước ngọt

 Khuyến khích những thức ăn lành mạnh giàu năng lượng như: phô mai, sữa chua, kem tươi, sữa nguyên kem và trái bơ,…và hạn chế bánh kẹo và nước ngọt vì chúng không thể tăng cân cho trẻ em.

Giúp trẻ vận động hợp lí

Vận động sẽ làm trẻ tiêu hóa tốt và thèm ăn hơn từ đó giúp con nhanh tăng cân.