Giải pháp tăng cân cho trẻ biếng ăn từ chuyên gia dinh dưỡng

Cân nặng được xem là thước đo sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Tuy nhiên, việc tăng cân cho trẻ biếng ăn lại là vấn đề khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng món ăn

Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng món ăn

Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng món ăn

Theo trang tin tăng cân nhanh, một nguyên tắc cần thiết trong việc tăng cân cho trẻ biếng ăn đó là phải cho bé ăn đủ chất và đa dạng món ăn.

Trong bữa ăn các mẹ cần bổ sung đầy đủ thịt, trứng, sữa, dầu mỡ, rau, củ… và nên thay đổi liên tục cách chế biến món ăn để bé không bị chán.

Bổ sung lượng chất béo cho bé

Trong thực đơn tăng cân cho trẻ biếng ăn thì dầu mỡ đóng vai trò rất quan trọng bởi chúng cung cấp rất nhiều năng lượng tốt cho cơ thể. Lượng chất béo này thậm chí còn gấp đôi chất bột và chất đạm mà bé hấp thu hằng ngày.

Trong mỗi chén cơm hoặc cháo của trẻ, các mẹ nên bổ sung thêm 1 muỗng dầu hoặc mỡ. Đặc biệt, trong hai năm đầu phát triển của bé thì lượng dầu mỡ càng không nên thiếu trong mỗi khẩu phần ăn hằng ngày.

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Không nên ép bé ăn khi bé không muốn

Nếu bé ăn ít và không ăn hết khẩu phần ăn định sẵn thì các mẹ không nên ép bé ăn bằng hết. Việc làm này không giúp tăng cân cho trẻ biếng ăn mà còn gây nên tình trạng “sợ” thức ăn ở trẻ.

Do vậy mẹ chỉ nên cho bé ăn lượng vừa đủ, nếu bé ăn quá ít thì nên cho bé ăn thêm bữa phụ để bù đủ năng lượng, nuôi bé khỏe và giúp bé tăng cân tốt.

Bổ sung thêm dinh dưỡng ngoài các bữa ăn chính

Trong chế độ tăng cân cho trẻ biếng ăn, ngoài những bữa ăn chính thì các mẹ có thể thêm những bữa ăn phụ để giúp bé bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và nhanh tăng cân hơn.

Trong bữa ăn phụ, các mẹ có thể cho bé ăn các loại sữa chua hay hoa quả mềm. Đặc biệt, các loại men vi sinh cũng là lựa chọn tối ưu cho khẩu phần tăng cân cho trẻ biếng ăn.

Cho bé vận động với những bài thể dục nhỏ

Cho bé vận động với những bài thể dục nhỏ

Cho bé vận động với những bài thể dục nhỏ

Việc vận động thể chất với những bài tập thể dục nhỏ giúp bé ăn khỏe và ngon miệng hơn. Các hoạt động như chơi bóng, đạp xe, vui đùa cùng bạn bè cũng là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao.

Nên đưa bé đi khám dinh dưỡng định kỳ

Để nắm rõ được tình trạng sức khỏe cũng như có phương pháp điều chỉnh tăng cân cho trẻ biếng ăn kịp thời các mẹ nên cho bé đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ngoài việc kiểm tra tình hình phát triển của bé các bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất giúp bé luôn mạnh khỏe và tăng cân.

Hy vọng với những giải pháp tăng cân cho trẻ biếng ăn từ chuyên gia dinh dưỡng các mẹ có thêm bí quyết chăm con khỏe mạnh và phát triển toàn diện cũng như phòng tránh được nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ em.