Giải pháp hiệu quả cho trẻ chậm tăng cân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân như: bé ăn không đủ các chất dinh dưỡng hay khả năng hấp thụ kém. Chuyên mục Giúp trẻ tăng cân sẽ mách mẹ cách giúp bé cải thiện cân nặng.

giup-be-tang-can

Mẹ chăm sóc để bé tăng cân hiệu quả

Cho con bú đúng cách

Cho bé bú đúng tư thế cũng rất quan trọng. Mẹ phải bế bé áp sát vào người mẹ sao cho đầu, vai và mông của bé trên cùng một đường thẳng. Mẹ cho bé bú hết bầu vú bên này rồi mới chuyển sang bên kia vì các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ sẽ thay đổi trong từng lần bú. Lần đầu chỉ là nước sữa, sau đó lượng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ mới tăng lên. Mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn để trẻ tăng cân.

Cho bé ăn dặm đúng cách

Với trẻ chưa được 6 tháng tuổi, khi nhận thấy trẻ có dấu hiệu chậm tăng cân, ngoài việc bú sữa mẹ, mẹ cần phải kết hợp cho bé uống sữa công thức. Cần phải cho tạm dừng hay giảm lượng thức ăn dặm vì thức ăn dặm ít chất calo và dinh dưỡng hơn sữa mẹ.

Khi bé ăn dặm, mẹ cũng cần đảm bảo cho trẻ uống sữa như trước đây. Bú sữa mẹ hay uống sữa công thức.

Mẹ cho trẻ vận động

Khi còn nhỏ, mẹ nên mát xa để giúp bé tiêu hóa tốt hơn và hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Khi trẻ lớn lên, mẹ nên cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để giúp trẻ ăn ngon và hấp thụ thức ăn tốt nhất. Tuy nhiên cũng không nên để trẻ vận động nhiều, sẽ mệt và mất đi một lượng lớn calo trong cơ thể.

giai-phap-be-tang-can

Bé tăng cân mỗi ngày nếu có những giải phải phù hợp

Bổ sung men vi sinh cho bé

Men vi sinh rất phù hợp và tốt cho đường tiêu hóa của trẻ nhỏ, nó hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt men vi sinh còn giúp tăng hệ miễn dịch, bảo vệ bé khỏi những tác nhân xấu của mội trường xung quanh, bé sẽ không còn ốm vặt và phải uống nhiều loại thuốc nữa. Vì vậy bé sẽ khỏe mạnh, bú hay ăn nhiều và tăng cân mỗi ngày.

Chăm sóc trẻ nhỏ quả thực rất vất vả và khó khăn. Vì vậy, mẹ cần phải tìm hiểu nhiều phương pháp khác nhau để giúp bé tăng cân. Tuy nhiên nếu đã áp dụng các phương pháp mà bé vẫn không thay đổi mẹ cần đưa bé đến bác sĩ để có hướng giúp bé khỏe mạnh và cải thiện cân nặng.

Vấn đề bạn có thể quan tâm: