Đối với thực đơn tăng cân của bé, mẹ nên lưu ý gì?

Các mẹ đang lo lắng khi con mình phát triển chiều cao và cân nặng không bằng bạn, bằng bè. Vậy hãy ghi nhớ những điều sau nếu mẹ muốn giúp bé tăng cân.

Để giúp bé tăng cân, mẹ nên hạn chế cho con ăn gì?

Để giúp bé tăng cân, mẹ nên hạn chế cho con ăn gì?

Để giúp bé tăng cân, mẹ nên hạn chế cho con ăn gì?

Theo trang tin tăng cân nhanh, nếu chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể bé mỗi ngày không đầy đủ rất dễ dẫn đến tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. Vì vậy ngoài việc đảm bảo bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày, cha mẹ nên hạn chế cho con ăn những món sau nếu không muốn trẻ bị thừa cân hoặc béo phì: các loại bánh, kẹo, nước ngọt, kem,…chúng chứa nhiều calories nhưng lại là những năng lượng khó tiêu hóa.

Những món ăn này gia tăng sức ép lên dạ dày và khiến hệ tiêu hóa của bé hoạt động không hiệu quả. Vì vậy nếu muốn giúp bé tăng cân, cha mẹ cần bổ sung thêm rau xanh và hoa quả vào khẩu phần ăn của con.

Các mẹ cũng đừng cho bé ăn những sản phẩm quá nhiều đường bởi đây là nguyên nhân chính gây hỏng răng của bé. Trong bữa ăn, nếu muốn giúp bé tăng cân thích hợp nhất cha mẹ nên cho con uống sữa.

Những điều cần lưu ý trong thực đơn nếu mẹ muốn giúp bé tăng cân

Những điều cần lưu ý trong thực đơn nếu mẹ muốn giúp bé tăng cân

Những điều cần lưu ý trong thực đơn nếu mẹ muốn giúp bé tăng cân

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Để giúp trẻ tăng cân, mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thịt nạc, các sản phẩm làm từ sữa ít béo hoặc tách bơ để giúp bé tăng cân an toàn.

Thay vì sử dụng mỡ động vật (trừ mỡ cá) mẹ nên cho bé ăn các loại giàu thực vật vì nó thực sự tốt cho hệ tiêu hóa của con.

Các mẹ nên bổ sung vitamin và muối khoáng cho trẻ vì tốc độ sinh trưởng ở tuổi này rất nhanh và mạnh mẽ. Trong đó vitamin A, B, C,…và các khoáng chất quan trọng như: sắt, kẽm, man gan,…có tác dụng giúp bé tăng cân.

Ngoài ra mẹ cũng nên đảm bảo cơ thể trẻ được cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày để hỗ trợ cho quá trình thanh lọc cơ thể và giúp con nhanh tăng cân.

Các mẹ nên thay đổi cách chế biến thức ăn để kích thích khả năng ăn uống của con. Nếu bé lười ăn hay chán ăn, mẹ có thể tạo cảm hứng cho con bằng cách cho bé trang trí món ăn cho bé thật đẹp mắt, đáng yêu và ngộ nghĩnh.