Đâu là nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều vẫn không tăng cân hiệu quả?

Nếu bạn đang trong tình trạng ăn nhiều mà không thể tăng cân thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân sâu xa. Từ đó, có kế hoạch khắc phục, thay đổi mục tiêu tăng cân hiệu quả của mình.

Ăn nhiều nhưng lại hoạt động cơ thể nhiều hơn

Ăn nhiều nhưng lại hoạt động cơ thể nhiều hơn

Ăn nhiều nhưng lại hoạt động cơ thể nhiều hơn

Bạn ăn nhiều hơn với thực đơn nhiều dinh dưỡng, khoa học thế nhưng vì tập thể dục với cường độ cao, làm thêm giờ nên phải tiêu hao nhiều năng lượng khiến bạn không có dư thừa năng lượng để tăng cân hiệu quả…Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên ăn uống nhiều hơn, thực đơn đa dạng, giàu dinh dưỡng, cố gắng hạn chế hoạt độn và luyện tập, làm việc với mức độ vừa phải.

Lười vận động là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân hiệu quả

Theo nhiều chuyên gia tư vấn tăng cân, người gầy rất hạn chế vận động để tránh tiêu hao năng lượng khiến cơ thể không gầy ốm thêm. Tuy nhiên, việc lười vận động làm cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn. Cơ thể chuyển hóa không tốt khiến bạn không thể tăng cân hiệu quả.

Ăn nhiều nhưng ăn không đủ calo

Bạn cần ăn nhiều nhưng không phải ăn nhiều với chế độ ăn nghèo dinh dưỡng hoặc giàu chất xơ. Và một số loại thực phẩm mang đến cho bạn cảm giác no nhưng dinh dưỡng lại thấp. Vậy nên muốn tăng cân hiệu quả bạn cần bổ sung những món ăn nhiều dinh dưỡng.

Không ngủ đủ giấc khiến bạn không tăng cân hiệu quả

Cơ thể bạn cần ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi đêm. Nếu ngủ ít hơn, thì cơ thể bạn sẽ phải tiêu tốn thêm năng lượng để duy trì các hoạt động. Lúc ấy, cơ thể bạn sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.

Dinh dưỡng chưa cân đối trong chế độ ăn

Quan niệm sai lầm cứ ăn thật nhiều chất béo (mỡ động vật, bơ…), tinh bột và những món mình thích, mà quên bổ sung những thực phẩm khác dẫn đến tình trạng mất cân đối khiến bạn không thể tăng cân hiệu quả. Hãy nhớ các chất đưa vào cơ thể đều có mối quan hệ với nhau.

Không thể tăng cân hiệu quả do hệ tiêu hóa kém hấp thu

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đây là nguyên nhân phổ biến và khó khiến bạn tăng cân nhanh. Có thể do các lợi khuẩn đường ruột hoạt động không tốt hoặc một số các bệnh mà đường tiêu hoá đang gặp phải, khiến cơ thể kém hấp thụ, nên không thể sản sinh năng lượng tích trữ dù ăn rất nhiều. Vậy nên muốn tăng cân hiệu quả bạn nên ăn sữa chua trong những bữa phụ để cung cấp lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa.

Không ngủ đủ giấc khiến bạn không tăng cân hiệu quả

Không ngủ đủ giấc khiến bạn không tăng cân hiệu quả

Lầm tưởng cứ tập luyện là có thể tăng cân

Nếu bạn nghĩ chỉ cần đến các phòng tập thể hình và luyện tập thì có thể có được thân hình như mong muốn và sức khỏe. Như vậy là bạn đã sai lầm rồi. Tập luyện sẽ kích thích quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thu nhiều hơn những chất cần thiết, góp phần không nhỏ cho sự phát triển sự phát triển cơ bắp trong cơ thể.

Nhưng muốn tăng cân hiệu quả thì cần có chế độ và những bài tập khoa học.