Có quá nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm phát triển về chiều cao cũng như cân nặng. Khi bé bị “chững lại” mẹ cần làm gì giúp bé tăng cân.

Tắm cho con ngay sau khi ăn khiến trẻ tăng cân chậm

Tắm cho con ngay sau khi ăn khiến trẻ tăng cân chậm

Tắm cho con ngay sau khi ăn khiến trẻ tăng cân chậm

Theo trang tin tăng cân nhanh, sau khi ăn xong dạ dày của trẻ cần có thời gian để tiêu hóa thức ăn, nếu mẹ cho trẻ đi tắm ngay sau khi ăn sẽ làm cho quá trình tiêu hóa của trẻ bị chậm lại. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến sự trao đổi chất chậm hơn ở trẻ sơ sinh, thậm chí khiến bé bị táo bón, khó tiêu, hay nôn….

Chính vì thế, nếu muốn giúp bé tăng cân mẹ nên tắm cho bé trước hoặc sau khi ăn khoảng 1 tiếng.

Trẻ tăng cân chậm do khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài

Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị giảm cân. Khoảng cách giữa các bữa ăn càng lâu thì bụng trẻ càng sinh ra nhiều khí gas dẫn đến bị đầy hơi. Đã hết cơn đói thì trẻ thường không muốn ăn và từ đó khiến cân nặng từ từ bị giảm.

Để giúp bé tăng cân, cứ cách 3 tiếng mẹ nên cho con ăn 1 lần để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch.

Cho trẻ uống nước lọc trước bữa ăn

Phẫu thuật nâng ngực nội soi tại Viện thẩm mỹ Hà Nội là giải pháp hữu hiệu giúp chị em sở hữu bầu ngực đầy đặn và gợi cảm. Hãy liên hệ theo số 0949773555 hoặc đến địa chỉ 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội để tìm hiểu thêm về dịch vụ.

Trước khi cho bé ăn dặm, nếu mẹ cho bé uống sữa thì sẽ dẫn đến nguy cơ thức ăn kém hấp thụ. Uống nước trước bữa ăn khiến bé không muốn nạp thêm năng lượng nữa. Và đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến con mãi không thể lên cân.

Nếu cho trẻ uống nước thì mẹ nên cho bé uống vào cuối bữa ăn hoặc giữa các bữa ăn. Để giúp bé tăng cân, mẹ tuyệt đối không cho con uống nước trong bữa ăn.

Trẻ bị nhiễm giun rất khó để tăng cân

Giun trong cơ thể bé ngăn chặn sự hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ các thực phẩm. Nếu phát hiện con bị nhiễm giun, mẹ nên cho bé đi khám để bác sĩ điều trị kịp thời, chỉ có diệt giun mới giúp bé tăng cân trở lại

Yếu tố di truyền

Trẻ bị nhẹ cân cũng có thể do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình hai bên ông bà nội ngoại, bố mẹ có vóc dáng gầy, nhỏ thì trẻ sinh ra cũng có khả năng cao là còi yếu, chậm tăng cân.

Trong trường hợp này, để giúp trẻ tăng cân mẹ cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng cho con ở mỗi một giai đoạn thích hợp.

Trẻ ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Trẻ ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Trẻ ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm nhiều chất xơ như: mì ống nguyên hạt, rau củ, gạo nâu,…việc ăn nhiều chất xơ có thể lấp đầy bụng trẻ trong một thời gian dài nhưng không cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng để con tăng cân.

Trường hợp này, để giúp bé tăng cân mẹ nên thay đổi ngay thực đơn ăn uống cho bé cũng như cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng.

Bé bị sụt cân sau cai sữa

Sau khi mẹ cai sữa một số bé có thể bị sụt cân chính vì thế mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm cân bằng như: các loại thịt, hoa quả, rau, ngũ cốc….

Ngoài ra, các mẹ nên cho bé sử dụng cả sữa ngoài để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho con.