Chiêu cũ nhưng vẫn hiệu nghiệm khiến chồng phải tự bỏ tình nhân quay về

Mỗi lần nhớ đến tháng ngày đó, tôi đều thấy rùng mình và lo sợ nhưng sau khi áp dụng chiêu cũ, chồng tự giác bỏ nhân tình trẻ mà quay về với vợ con.

Gác lại ước mơ tiến tới cuộc sống hôn nhân

Tuyệt vọng khi biết chồng có nhân tình bên ngoài

Tuyệt vọng khi biết chồng có nhân tình bên ngoài

Nhìn hộp cơm trưa chồng tận tình mang tới công ty, mấy chị đồng nghiệp cứ xuýt xoa khen tôi sướng có được ông chồng yêu chiều. Thật sự trong lòng nhiều khi nhớ đến những tháng ngày kinh hoàng đó tôi vẫn không khỏi rùng mình. Nếu ngày ấy, không phải vì nghĩ đến các con có lẽ tôi đã làm những điều dại dột rồi. Tôi vươn lên từ chính vũng bùn của cuộc hôn nhân này để có cuộc sống viên mãn như bây giờ.

Tôi từng đọc một bài chia sẻ trên trang Tăng cân nhanh “Đàn bà nhất định phải yêu thương lấy mình”. Giờ ngẫm lại cũng thấy đúng, bởi bản thân không tự thương lấy mình thì ai thương mình.

Hồi học xong Đại học, tôi gác lại toàn bộ những ước mơ của mình chỉ vì cái thai trong bụng. Cũng chính vì nó mà tôi mới rơi vào cái cảnh dở khóc dở cười để rồi phải “Cưới chạy”… Bố mẹ buồn vì đứa con gái bao năm là niềm tự hào, giờ chưa cưới lại vác các bụng về khiến bộ mặt của gia đình bị mang tiếng từ xóm làng.

Bi kịch xảy ra sau khi chào đón đứa con đầu lòng

Làm bà mẹ trẻ bất đắc dĩ, mọi thứ đều đến với tôi một cách vội vàng. Chưa công việc, ở nhà chờ sinh con, không tiền nên mọi khoản chi tiêu lớn nhỏ trong gia đình tôi đều phải ngửa tay xin chồng. Thời kỳ mang thai, chồng còn tình cảm và nhẹ nhàng. Anh thường xuyên mua đồ bổ dưỡng sức khỏe và làm đẹp cho vợ. Lúc này, tôi thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi lấy được người chồng tuyệt vời.

Nhầm tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ viên mãn nhưng nào ngờ bi kịch lại đến với tôi sau khi sinh con. Nhà có con nhỏ, không có ai trông nên tôi vẫn phải tiếp tục ở nhà, cảnh không làm ra tiền, muốn mua cái gì cũng phải ngửa tay xin chồng khiến tôi có chút mặc cảm, nhiều khi ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, lúc cũng rúm ró như con ở trong nhà.

Nhưng điều kinh hoàng hơn chính là chuyện chồng tôi có nhân tình bên ngoài. Tôi tủi hờn khi mình từ bỏ bao nhiêu thứ vì anh và cái gia đình này vậy mà… Chồng phải lòng người con gái khác, trẻ đẹp và xinh xắn hơn tôi. Đắng cay hơn nữa, chồng còn nói “Con vợ nhà anh đúng là loại đàn bà vô dụng, cưới về chỉ để báo cô, không được được gì ra tiền. Tiền đã không làm ra được thì thôi đi lại còn xấu như ma, không thể nào mê nổi”.

Phải đúng là người đàn bà không công ăn việc làm như tôi có nhiều thời gian rảnh nên biết tự làm đẹp cho bản thân, nhưng chồng đâu có hiểu vì sao tôi trở nên xấu xí thế này. Nhà cũng thuộc dạng điều kiện, chồng làm ra tiền, vậy mà tôi ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, cũng không dám ngửa tay ra xin tiền chồng… vậy lấy gì để làm đẹp với chưng diện cho mình.

Chiêu cũ nhưng cũng đủ khiến chồng tự bỏ tình nhân

Áp dụng chiêu cũ cũng đủ khiến chồng bỏ tình nhân quay về với vợ con

Áp dụng chiêu cũ cũng đủ khiến chồng bỏ tình nhân quay về với vợ con

Những tháng ngày đó, tôi đã từng nghĩ đến chuyện bỏ chồng và giã từ cuộc sống này nhưng khi nằm ôm đứa con vào lòng, tôi mới ngộ ra: “Mình không thể chấp nhận cuộc sống này, tôi chết thì chỉ tôi và con thiệt nên tôi từ bỏ những điều điên rồ đó. Vì thế tôi không nghĩ đến chuyện bỏ chồng và tự tử nữa mà tìm cách để chồng phải tự bỏ cô tình nhân đó quay về với gia đình”.

Lúc đó, con cũng đã lên 5, tôi đi gửi mẫu giáo. Sau đó, tôi chủ động kiếm được công việc khá ổn, thu nhập cũng cao. Có tiền, tôi bắt đầu chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Tôi đi cắt tóc, làm đẹp, mua vài bộ quần áo mới và đi nhấn mí Hàn Quốc để mình có gương mặt mới hoàn toàn.

Tự tin khi nhìn thấy ngoại hình khởi sắc của mình, có công việc, kiếm được tiền nên tình cảm của vợ chồng cũng có chuyển biến tích cực hơn. Chồng không còn đi sớm về khuya nữa, những lần cô bồ nhắn tin hay gọi điện anh cũng không nghe hay trả lời lại ả. Không lâu sau, tôi biết chồng mình đã cắt đứt toàn bộ liên lạc với cô nhân tình dù ả đã ra sức níu kéo.

Thấy vợ ngày càng xinh đẹp hơn nên chồng tôi hoàn toàn quay về, suốt ngày quấn lấy vợ. Lúc này mới nhớ lại, ngày xưa hồi còn yêu nhau để níu kéo được anh khỏi tay cô bạn cùng lớp tôi đã từng bỏ ra khá nhiều sức lực để thay đổi bản thân. Lúc đó, tôi cũng thay đổi toàn bộ gu ăn mặc, dành  nhiều thời gian để tập thể dục để có được vóc dáng thon gọn… Dù vẫn là chiêu cũ rích, cũng bao nhiêu người phụ nữ cũng đã áp dụng nhưng chưa bao giờ là thất bại. Người ta có câu “Đàn ông thường yêu bằng mắt”, đúng là chẳng sai chút nào, có vợ đẹp con ngoan, giờ chồng chiều tôi y như công chúa.

Đi làm anh thường xuyên chuẩn bị cơm nước mang đến tận công ty cho vợ khiến bao cô đồng nghiệp ghen tỵ. Mỗi lần đi công tác chồng đều nhắn tin hỏi han và dặn dò liên tục. Mỗi tối đi làm về vợ chồng lại nằm tâm sự với nhau, rồi bảo thấy có lỗi với những gì anh đã gây ra trước kia. Bây giờ anh rất sợ, sợ một ngày nào đó người đàn ông khác sẽ đến cướp tôi khỏi anh. Thấy chồng hối lỗi, yêu thương vợ hơn xưa nên tôi hạnh phúc lắm, sau những tháng ngày đen tối giờ đây tôi đã có một hạnh phúc viên mãn khiến ai cũng phải ghen tỵ.