Chế độ dinh dưỡng tăng cân từng bữa trong ngày dành cho người gầy

Nếu muốn nhanh chóng sở hữu mức cân nặng lý tưởng, bạn cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng tăng cân ở các bữa chính trong ngày.

Chế độ dinh dưỡng tăng cân bữa sáng

Chế độ dinh dưỡng tăng cân bữa sáng

Chế độ dinh dưỡng tăng cân bữa sáng

Theo trang tin tăng cân nhanh, bữa sáng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là bữa chính quan trong nhất trong ngày. Nguồn năng lượng bạn nạp vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể hoạt động trở lại sau khi nghỉ ngơi. Trung bình chế độ dinh dưỡng tăng cân dành cho bữa sáng phải đạt 1/3 năng lượng cả ngày.

Một bữa sáng cần có đầy đủ 4 nhóm chất: chất bột (bánh mì, ngô, bún, phở,…), chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu đỗ,…), chất béo (dầu ăn, bơ,…), vitamin và muối khoáng (rau, hoa quả,…).

Phần lớn chúng ta thường bỏ qua chất đạm vì sợ gây đầy bụng. Tuy nhiên, chất đạm lại cung cấp một lượng axit amin rất cần thiết cho sự hoạt động của các cơ quan, đặc biệt là dạ dày.

Hơn nữa, bữa sáng cũng giúp cơ quan não bộ hoạt động mạnh mẽ, tái tạo khả năng tư duy, học tập và làm việc hiệu quả từ đầu ngày.

Chế độ dinh dưỡng tăng cân cho bữa trưa

Có thể nói, bữa trưa là bữa cung cấp nhiều năng lượng nhất cho cơ thể nhất. Nếu bạn đã ăn sáng quá nhiều kcal thì bữa trưa có thể giảm lại và chỉ ăn nhẹ. Tuy nhiên, bữa trưa trong ngày là tuyệt đối không nên bỏ vì nó cung cấp năng lượng cho nửa ngày làm việc sau.

Chế độ dinh dưỡng tăng cân trong bữa trưa cũng không được bỏ qua 4 nhóm dưỡng chất chính. Trong đó chất bột (cơm, bún, khoai lang,…), chất béo (dầu ăn, cá, đậu phộng,…), chất đạm (thịt, trứng, sữa,…) và các loại rau xanh.

Chế độ dinh dưỡng tăng cân cho bữa tối

Chế độ dinh dưỡng tăng cân cho bữa tối

Chế độ dinh dưỡng tăng cân cho bữa tối

Hiện nay giải pháp trẻ hóa da với thẩm mỹ căng da mặt nội soi đang được ứng dụng rất thành công tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ bạn có thể đến 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 0949773555 để đăng ký.

Đối với chế độ dinh dưỡng tăng cân cho bữa tối, bạn nên ăn trước 7 giờ, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhưng giảm số lượng. Ăn tối quá muộn chính là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh rối loạn tiêu hóa,…

Tuy nhiên, để ổn định chế độ dinh dưỡng tăng cân trong bữa tối, bạn có thể bổ sung ăn sữa chua để bổ sung thêm lợi khuẩn cho dạ dày hoạt động bình thường. Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, ăn sữa chua buổi tối trước khi đi ngủ mới là tốt nhất.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng tăng cân trong các bữa chính và những vấn đề người gầy cần lưu ý nếu muốn cải thiện cân nặng.