Chế độ dinh dưỡng giúp tăng cân cho đàn ông vô cùng hiệu quả

Không phải phái mạnh nào cũng có được một thân hình chuẩn mực, chính vì thế vấn đề tăng cân luôn là điều quan tâm của các đấng mày râu. Không ít người có thân hình gầy gò mà không biết làm cách nào để cải thiện số cân nặng của mình. Hãy tham khảo chế độ dinh dưỡng giúp tăng cân cho đàn ông dưới đây nhé.

Dinh dưỡng giúp đàn ông cải thiện cân nặng của mình

Dinh dưỡng giúp đàn ông cải thiện cân nặng của mình

Bổ sung  một lượng thực phẩm cần thiết

Việc bổ sung những chất dinh dưỡng cho cơ thể là một trong những yếu tố cần thiết để giúp cơ thể bạn thay đổi số cân nặng. Bổ sung các thực phẩm chứa chất béo và chất đạm trong thực đơn hàng ngày, tuy nhiên nên sử dụng những chất béo có nguồn gốc từ thực vật sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.

Lựa chọn thực phẩm giúp tăng cân cho đàn ông, nên lựa chọn 4 nhóm thực phẩm chính sau đây: Thực phẩm chứa nhiều chất đạm như thịt, cá, trứng, các loại hải sản. Nhóm thứ hai là nhóm chứa tinh bột như cơm, bún, mì, khoai, ngô…

Nhóm chứa chất béo thực vật như dầu vừng, đậu phộng, dầu dừa, đậu nành…đây là nhóm dinh dưỡng cung cấp lượng chất béo cần thiết cho cơ thể từ thực vật sẽ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể. Và nhóm các Vitamin và khoáng chất, đây là các chất có trong các loại rau xanh, củ quả.

Bổ sung các chất chứa nhiều đạm và chất béo vào bữa ăn hàng ngày

Bổ sung các chất chứa nhiều đạm và chất béo vào bữa ăn hàng ngày

Để thực hiện được phương pháp tăng cân, bạn nên chế biến món ăn theo nhiều cách chiên, xào, súp béo…hoặc các món luộc chứa nhiều lượng đạm, chất béo. Trước những bữa ăn chính khoảng 2 giờ bạn không nên ăn các đồ ăn vặt để đảm bảo lượng thực phẩm cho vào cơ thể được đầy đủ. Bổ sung các bữa phụ sau những bữa chính để cung cấp lượng dinh dưỡng cho cơ thể như chè, bánh bông lan, bắp, kem…

Tập thể dục tăng cường tăng cân

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cũng cần phải tập thể dục sẽ tốt cho sức khỏe và tăng sức đề kháng. Nếu muốn tăng cân, bạn nên hạn chế tập những môn thể dục tiêu hao nhiều lượng calo và dùng nhiều sức lực như đá bóng, bóng rổ, quần vợt vì chúng sẽ nhanh chóng đốt cháy lượng calo trong cơ thể bạn.

Chính vì vậy bạn nên chỉ tập trung các môn tăng cân cho nam giới như tập thể hình, bơi,… và không nên tập quá lâu nếu không sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn mức cho phép. Tập luyện để tăng các cơ bắp đồng nghĩa với việc tăng trọng lượng và tăng vẻ thẩm mỹ cho vẻ ngoài của bạn.

Tập thể dục thể hình tăng cường sức khỏe và giúp tăng cân

Tập thể dục thể hình tăng cường sức khỏe và giúp tăng cân

Tuyệt đối không để bụng đói nếu muốn tăng cân

Không để bụng đói nếu như bạn muốn tăng cân, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ cần khi bạn đói thì cơ thể sẽ tự động chuyển hóa trở lại thành năng lượng để duy trì các hoạt động trong tế bào của bạn. Cho dù bạn có bổ sung lượng thực phẩm ngay sau đó thì cũng không có tác dụng gì. Để giúp cơ thể hấp thu lượng thực phẩm một cách tốt nhất, bạn nên bổ sung nhiều bữa trong ngày. Đây là một trong những cách giúp người gầy tăng cân tự nhiên nhất, cơ thể sẽ tăng sức đề kháng và hoàn toàn khỏe mạnh.

Nguồn: tangcannhanh.info